sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Tại sao Smartkey không kêu và cách khắc phục.

Smartkey không kêu, còi định vị xe máy không phản hồi khi bấm nút tìm xe là một trong các sự cố thường gặp, đặc biệt là với những khách hàng lần đầu sử dụng thiết bị này.

Dạo qua một lượt các group trên mạng xã hội, các diễn đàn xe cộ, công nghệ nổi tiếng như: Otofun, Tinh tế, … không khó để bắt gặp những câu hỏi dạng như,

-“xe SH mở khóa điện lên không nghe tiếng kêu?”

Vậy nguyên nhân gì khiến Smartkey xe máy hoặc còi định vị xe máy không kêu và cách xử lý trong trường hợp này ra sao?, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Xin mời bạn cùng tham khảo.

3

Smartkey không kêu nguyên nhân do đâu ?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến smartkey xe máy Lead, SH, Airblade, Vision, … không kêu, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính thường gặp nhất.

 • Do vị trí giữa xe (thiết bị nhận tín hiệu) và chìa khóa thông minh FOB (remote) ở quá xa,
 • Định vị xe máy không kêu do remote điều khiển bị hết PIN hoặc PIN yếu,
 • Do bạn vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên chìa khóa thông minh FOB hoặc Remote,
 • Do key FOB hoặc remote bị hỏng nên không điều khiển được,
 • Hệ thống còi báo của xe máy đang bị hư,
 • Hộp thu tín hiệu từ điều khiển thông minh, remote bị hỏng nên không nhận được tín hiệu.

Trong những nguyên nhân kể trên, thì việc bạn vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên điều khiển hoặc PIN bị hết là phổ biến nhất.

Với 2 nguyên nhân này cách xử lý cũng khá đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xử lý cho từng tình huống ở phần dưới.

 

Cách khắc phục tình trạng Smartkey, Định vị xe máy không kêu

Để có thể khắc phục tình trạng Smartkey không kêu, định vị xe máy không có còi báo, … bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau.

 • Tua vít 4 cạnh loại bé và loại dài (dùng để mở nắp remote hoặc chìa khóa thông minh)
 • PIN CR1200 (để thay cho remote đời cũ),
 • PIN CR2032 (loại PIN dành cho điều khiển thông minh Smartkey),
 • Ổ khóa Smartkey, Phôi remote hoặc bộ chìa khóa thông mình mới,
 • Còi xe mới (còi xe chuẩn chính hãng của SH, Airblade, Vision, Lead, …).

(*) Với riêng PIN Remote hoặc PIN Smartkey, bạn cần tìm mua PIN chuẩn chính hãng để đảm bảo độ bền cũng như tính ổn định cho thiết bị trong quá trình sử dụng.

Đầu tiên, bạn di chuyển lại gần vị trí của xe và bấm nút tìm xe trên điều khiển hoặc remote xem có tín hiệu không, nếu còi báo tít tít thì có 2 khả năng.

 • Một là do khoảng cách lúc đầu quá xa, vượt quá giới hạn mà nhà sản xuất thiết lập,
 • Hai là do PIN bị yếu thì bạn cần thay PIN mới để tín hiệu phát được tốt hơn.

Trường hợp bạn đã di chuyển lại sát xe máy, ấn nút tìm xe mà còi báo vẫn không kêu, đèn nháy không sáng thì có thể do những nguyên nhân khác, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở phần dưới.

 

Thay PIN remote hoặc PIN Smartkey mới

Khi điều khiển xe máy bị hết PIN hoặc PIN yếu thì tín hiệu phát ra sẽ yếu hoặc không có, điều này làm cho bộ định vị xe không nhận được tín hiệu và còi sẽ không báo.

Smartkey thường sử dụng loại Pin CR2032, được bán tại các cửa tiệm tạp hóa hoặc sửa chữa đồ điện tử.

pin

 

Bật lại chế độ còi báo trên chìa khóa thông minh hoặc Remote

Khá nhiều khách hàng lần đầu sử dụng chìa khóa Remote xe máy hoặc Smartkey và vô tình ấn vào nút tắt còi báo hiệu mà không biết lại tưởng xe hoặc chìa khóa bị hỏng.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến màu của đèn báo trên chìa khóa,

 • Nếu đèn báo màu xanh thì thực tế chìa khóa vẫn đang mở chế độ còi báo (Nguyên nhân khiến định vị xe máy không kêu là vì lí do khác chúng ta sẽ tìm hiểu sau),
 • Còn nếu đèn báo màu đỏ thì có nghĩa là bạn đang tắt chế độ tìm xe, đèn trên xe chỉ nháy sáng khi nhận được tín hiệu chứ không kêu tít tít.

Để xử lý trong trường hợp đèn báo đỏ thì bạn làm như sau,

bạn sẽ dùng ngón tay trỏ ấn giữ nút báo tìm xe khoảng 2 – 5s. Khi nào đèn báo chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thì bạn thả tay ra. Sau đó ấn lại vào nút tìm xe xem xe máy đã kêu tít tít lại chưa.

Nếu được thì tốt, còn nếu đèn trên remote đã báo xanh mà còi xe vẫn không kêu thì có thể lỗi do vấn đề khác, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở phần dưới.

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hoặc remote bị hư

Một số trường hợp do Remote hoặc chìa khóa thông minh bị bụi bẩn hoặc ẩm ướt làm giảm khả năng phát tín hiệu tới bộ nhận sóng và làm cho định vị xe máy không kêu.

Để xử lý sự cố này, đầu tiên, bạn hãy tháo Remote hoặc chìa khóa thông minh ra (cách tháo giống như cách thay PIN mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên).

Sau khi tháo được nắp đậy, bạn cẩn thận dùng bàn chải đánh răng hoặc cây chổi quét sơn (loại nhỏ), kết hợp với máy sấy tóc (sử dụng công suất thổi vừa phải) làm sạch bụi bẩn, các vết han rỉ trong mạch điện. Sau đó bạn đậy nắp lại và thử ấn lại xem còi có báo không.

Trong trường hợp sau khi vệ sinh remote xong mà còi báo bình thường thì tốt, còn nếu không thì sẽ có 3 hướng sau,

 1. Remote hoặc chìa khóa thông minh đã bị hỏng hoàn toàn cần thay mới
 2. Còi báo đang có vấn đề,
 3. Bộ nhận tín hiệu trên xe máy đã bị hỏng.

Nếu bạn có sẵn còi báo hoặc bộ nhận tín hiệu mới thì có thể thử tại nhà và tìm ra chính xác nguyên nhân là do đâu còn không tốt nhất hãy liên hệ với thợ sửa xe máy hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra, xử lý triệt để.

2

Trong trường hợp đèn báo vẫn màu xanh, PIN bạn cũng đã thay mới mà ấn vào nút tìm xe vẫn không có còi báo thì nguyên nhân có thể do còi xe hoặc bộ xử lý tín hiệu SCU đang có vấn đề.

Nếu bạn có sẵn một chiếc còi xe máy mới và am hiểu về cấu tạo xe máy cũng như đã từng có kinh nghiệm tháo lắp trước đó thì có thể tự kiểm tra và thay còi xe mới tại nhà, còn không thì tốt nhất là nên đem xe tới các cửa hàng chuyên sửa xe máy để được hỗ trợ.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã hiểu được lí do tại sao Smartkey không kêu cũng như biết được cách xử lý khi chẳng may gặp phải sự cố này rồi.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu lắp Smartkey cho xe máy, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi gọi ngay 0933.505.166 để được tư vấn hoặc sửa chữa khóa tại nhà giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *