sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Tại sao bạn nên thay ổ khóa mới để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo ổ khóa hoạt động hiệu quả và giữ an toàn cao thì việc thay ổ khóa mới là việc làm cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Khi nào nên thay ổ khóa mới là phù hợp, hãy cùng Sửa khóa Ngọc Phương tìm hiểu ngay các lý do bạn nên thay ổ khóa mới nhé!

HOTLINE HỖ TRỢ 0933505166 

1. Ổ khóa bị hỏng

Trong quá trình sử dụng ổ khóa, bạn không thể tránh khỏi tình trạng ổ khóa bị hỏng như: Không khóa được, không xoay được chìa, không đút chìa khóa vào khớp, gãy chìa khóa, không mở được ổ khóa,….

Khi đó, bạn nên tìm mua ngay cho mình bộ ổ khoá mới và thay gấp để đảm bảo an toàn. Để phòng tránh trường hợp bạn làm hư khóa thì bạn hãy mua thêm một vài ổ khóa để dự phòng.

mokhoatainha.com 6 2

2. Ổ khóa bị sét và ăn mòn

Sau một thời gian dài sử dụng, ổ khóa rất dễ bị gỉ sét và mài mòn làm mất đi thẩm mỹ, việc đóng mở cửa khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Đồng thời, các khớp và bi bên trong ổ khóa sẽ mòn dần nên rất dễ bị phá vỡ, độ chính xác giữa chìa và ổ không còn chính xác.

Ngoài ra, ổ khóa bị gỉ sét có thể là do thời tiết hoặc chất liệu ổ khóa không có khả năng chống oxy hóa cao. Nếu ổ khóa nhà bạn đang sử dụng gặp tình trạng gỉ sét hay mài mòn thì bạn nên đầu tư ngay một bộ ổ khóa mới để an tâm hơn trong cuộc sống mỗi ngày.

mokhoatainha.com 9

3. Bị mất cắp hay đột nhập

Nếu nhà bạn vừa xảy ra vụ mất cắp hay trộm đột nhập thì bạn nên vứt bỏ những ổ khóa cũ, vì ổ khóa đã bị tác động như bẻ và xâm nhập. Lúc này, bạn cần thay ổ khóa mới bởi khóa không còn đảm bảo an toàn, có thể trộm vẫn đang giữ chìa khóa và đợi bạn vắng nhà để hành động.

mokhoatainha.com 7 2

4. Làm mất chìa khóa

Làm mất chìa khóa là một trong những trường hợp thường xuyên diễn ra đối với tất cả mọi người. Khi làm mất chìa khóa, bạn không thể mở ổ khóa để vào nhà hay lấy những món đồ giá trị khác.

Nếu bạn mất chìa khóa ngoài đường, thì người khác có thể sẽ nhặt được và đột nhập vào nhà một cách dễ dàng. Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, khi làm mất chìa khóa bạn nên thay mới ngay lập tức để đảm bảo an toàn hơn.

mokhoatainha.com 8 1

5. Thay đổi chỗ ở, mua hoặc thuê nhà mới

Khi thay đổi chỗ ở mới, bạn không thể chắc chắn người chủ trước không sao chép chìa khóa đó. Khi hoàn thành việc thủ tục mua nhà mới, đừng quên liên lạc với thợ khóa để yêu cầu thay mới toàn bộ hệ thống khóa cửa trong nhà hoặc ít nhất hãy thay khóa cổng đầu tiên.

Việc thay đổi chỗ trọ là thường xuyên diễn ra với sinh viên hoặc người làm việc xa nhà. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình ổ khóa mới để tránh trường hợp ngoài ý muốn. Khi thay ổ khóa cho nhà mới thì bạn cần đảm bảo thiết kế của nhà mới phù hợp với ổ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *