1. Két sắt điện tử là gì?

Két sắt điện tử  là một loại két sắt được tích hợp công nghệ hiện đại để đảm bảo tính an toàn và tiện lợi cho người dùng. Thay vì sử dụng chìa khóa truyền thống, két sắt điện tử  sử dụng một số phương thức khác như mật khẩu, thẻ từ, vân tay, nhận diện khuôn mặt,.. để cho phép người dùng truy cập vào bên trong két sắt.

ssss

Ngoài tính năng bảo vệ tài sản, két sắt điện tử còn được tích hợp nhiều tính năng khác như chống cháy, chống trộm, chống nước,.. để đảm bảo sự an toàn cho tài sản bên trong két sắt. Các tính năng này tùy thuộc vào mẫu két sắt và nhà sản xuất sử dụng công nghệ và thiết kế khác nhau.

Két sắt điện tử có ứng dụng rộng rãi trong các gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng,.. để bảo vệ các tài sản có giá trị như tiền bạc, giấy tờ tùy thân, đồ trang sức, vật dụng quý giá,… Sử dụng két sắt điện tử  giúp người dùng yên tâm và đảm bảo an toàn cho tài sản của mình trong thời đại tội phạm ngày càng tinh vi và các mối đe dọa an ninh gia tăng.

2. Dấu hiện nhận biết két sắt điện tử bị hết pin không mở được

 Trong quá trình sửa dụng, bạn không thể tránh khỏi việc két sắt điện tử nhà bạn hết điện và gây cho bạn rất nhiều rắc dối, vậy để tránh các trường hợp không mong muốn thì mọi người cần nên lưu ý:
 • Màn hình két sắc điện tử bị thay đổi sang màu khác hoặc nhấp nháy
 • Các thao tác chậm hơn bình thường
 • Các nút nhập mật mã kém nhạy, thâm chí không hiện số
 • Thời gian sử dụng pin trung bình từ 5 – 6 tháng

3. Cách mở Két Sắt Điện Tử

Mã số ban đầu của két sắt điện tử được cài đặt tại nhà máy: “ 1-2-3-4 ”

Bước 1: Nhấn phím “ #”

Bước 2: Nhập mã số mở khóa: 1-2-3- 4

Bước 3: Nhấn tiếp phím “ #”

Bước 4: Xoay tay nắm (hoặc khóa chìa) để mở cánh.

 • LƯU Ý:
 • Mã số mở két ban đầu được cài đặt sẵn tại nhà máy là: “ 1-2-3-4″. Để đám bảo tính bảo mật quý khách nên đổi thành mã số mới,
 • Khi mở khóa nếu nhập mã số sai, có thể dùng phím “ * ” để xóa ký tự sai vừa nhập.
 • Nếu không muốn người khác nhìn thấy mã hiện trên màn hình thị thao tác như sau: Nhắn phím “#”, nhắn tiếp ” * “, sau đó nhập mã số, kết thúc bằng phím “#”.
 • Khi quên mã hoặc khóa hết pin, có thể dùng chìa khóa dự phòng để mở cánh két.
 • Khi màn hình ở trạng thái bình thường, nhấn phím “0 ” để kích hoạt hệ thống báo động, khi đó màn hình sẽ hiển thị “ Alert on “. Khi két bị va đập mạnh hoặc nhập mã số sai quá 3 lần, hệ thống sẽ phát ra tiếng kêu báo động trong 1 phút. Nếu nhập mã số đúng, còi báo động sẽ tắt.

Xem thêm: Lỗi thường gặp khi sửa dụng khóa vân tay 

4. Cách mở két sắt điện tử khi quên mã số bạn cần biết

Khi dùng két sắt điện tử, có thể trong nhiều tình huống bạn sẽ quên mật mã đã đặt. Như vậy thì bạn sẽ không thể mở két sắt theo cách bấm mật mã thông thường. Vậy có cách nào để xử lý khi gặp sự cố như vậy?

Cách mở sử dụng két sắt điện tử khi bị quên mã số 

Cách thức thực hiện: kết hợp cả khóa chính và khóa giải cứu để mở két sắt. reset lại bảng điện tử và cài đặt lại mật khẩu. Chú ý lưu lại mật khẩu để đề phòng trường hợp bạn bị quên mã.  Đây chính là lợi ích của khóa giải cứu, vậy nên bạn hãy chú ý để khóa giải cứu ở bên ngoài két sắt và vào vị trí bảo mật, tránh kẻ xấu lợi dụng.

Vậy nếu trong trường hợp bạn không có khóa giải cứu thì phải làm thế nào?

Nếu bạn để khóa giải cứu bên trong két, tốt nhất bạn nên liên hệ với những kỹ thuật chuyên xử lý vấn đề này để được hỗ trợ.

mokhoatainha.com 0933.505.166 mokhoatainha.com 0933.505.166 mokhoatainha.com 0933.505.166 1

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của các loại khóa 

5. Cách mở két sắt điện tử khi hết pin

Két sắt điện tử thiết kế hộp pin bên trong két. Có 2 cách để bạn xử lý tình huống này, 1 là sử dụng hộp tiếp pin, 2 là sử dụng khóa giải cứu.
Hộp tiếp pin được dùng như cục sạc dự phòng đa năng, bạn hãy tìm phần ổ cắm bên ngoài bảng điện tử của két, cắm hộp tiếp pin vào và sử dụng như bình thường. sau khi mở được két hãy thay pin và đảm bảo năng lượng cho két.

Trong trường hợp không sử dụng hộp tiếp pin, bạn có thể sử dụng khóa giải cứu như khóa cơ để mở. Cần chú ý là sử dụng khóa giải cứu đồng thời với khóa chính của két để mở.

Sau khi mở được két, bạn cũng nên chuẩn bị pin để thay luôn, hãy chú ý là không để chìa khóa giải cứu bên trong két, chúng hữu dụng trong rất nhiều tình huống quên mã hoặc hết pin.

6. Cách mở két sắt điện tử khi bị mất chìa khoá

Khi bạn sử dụng két sắt nếu như bị mất chìa khoá trong trường hợp này các bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của công ty hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm cho các bạn để được hỗ trợ sớm nhất không nên gọi thợ sửa chữa khoá ở bên ngoài đến sửa và mở két ra

Bấm *1234# sau đó văn chìa khóa và mở két ra. Nếu két có tay nắm thì bạn nhấc tay nắm lên là mở được két.

Sau khi tiến hành mở xong két, đèn màn hình của két vẫn hiện màu xanh tức là đang ở trạng thái mở, bạn bấm nhanh phím * sau đó nhập mã két mới bạn muốn đặt sau đó két thúc quá trình đặt mã bằng phím #. Lưu ý sau khi đổi mã két xong bạn không nên đóng két luôn mà bạn cần thử xem mình đã đổi mã két đúng chưa.

njjhyyhjguyhu

Cách thử: sau khi màn hình tắt đèn, bạn tiến hành mở như bình thường, bấm * mật khẩu bạn mới đặt # nếu màn hình hiện Open nghĩa là bạn đã đổi thành công. Lúc này bạn sử dụng như bình thường.

Nếu trường hợp vẫn chưa đổi được mã két thì bạn bấm lại *1234#, nếu két hiện Open thì bạn tiến hành đổi lại mã két. Nếu két không hiện Open thì bạn đã đổi mã sai. Nếu đổi mã sai, bạn mở hẳn cửa két ra (đây chính là lý do chúng tôi khuyên bạn không nên đóng luôn két sau khi đổi mã), ở đằng sau cánh két có một nút gọi là nút reset mã két. Bạn bấm và giữ nút đó, khi két kêu tiếng bíp và màn hình hiện Open bạn tiến hành đổi mã như bước ban đầu. Với cách này bạn vừa an toàn lại không lo mình chưa quen nên đổi mã sai.

7. Lưu ý cần biết Cách sử dụng mở két sắt điện tử khi quên mã số 

Trong thời gian sử dụng cần chú ý những điểm sau:

 • Giữ chìa khóa giải cứu ở vị trí bảo mật và bên ngoài két sắt, trong trường hợp két hết pin hoặc quên mật khẩu
 • Chú ý thời gian hết pin của két sắt để chủ động thay. Thường thì pin của két sắt điện tử sẽ sử dụng trong thời gian từ 10 đến 12 tháng
 • Bạn nên lưu lại mật khẩu két, tuy nhiên hãy để tại vị trí bảo mật
 • Tránh để mật mã trùng với ngày sinh, năm sinh, số điện thoại hoặc số nhà bởi rất dễ mò ra những con số đó, có thể bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp tài sản.

Địa chỉ sửa khóa uy tín Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0933505166 – 0975131192

Zalo: 0933505166

Địa chỉ: Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: ngocphuong131192@gmail.com

Website: https://mokhoatainha.com

FacebookNgọc Phương Sửa Khóa Tại Nhà

InstagramSửa khóa Ngọc Phương