sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Sửa ổ khóa bị kẹt tại nhà đơn giản

Ổ khoá bị kẹt là lỗi khó chịu nhất trong quá trình sử dụng cửa. Nhẹ thì khiến khó mở cửa, nặng thì có thể không thể vào nhà được. Sửa Khóa Ngọc Phươngmở khóa tại nhà 24h sẽ giúp bạn cách mở ổ khóa bị kẹt, bị cứng, cách mở ổ khóa bị hư, hoặc nặng hơn nữa là cách lấy chìa khóa bị kẹt trong ổ để có thể vào được trong nhà nhé.

Nguyên nhân ổ khoá bị kẹt cứng


Trước khi tiến hành sửa hoặc học cách mở ổ khoá cửa bị kẹt. Bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến việc này. Theo mình thì có 3 nguyên nhân chủ yếu như sau:

1. Sử dụng ổ khoá có chất lượng kém

Các loại ổ khoá có chất lượng kém thương gặp trục trặc sau một thời gian sử dụng. Nguyên do bởi trong quá trình sản xuất nó không được lắp đặt tốt. Bên cạnh đó, các khe, rãnh được chế tạo sơ sài. Cách tốt hơn là bạn nên thay nó bằng những dòng ổ khoá cao cấp hoặc có thương hiệu để đảm bảo an toàn cho căn nhà.

mokhoatainha.com 5

2. Không biết cách sử dụng và thường xuyên bảo trì

Phần lớn các ổ khoá sau thời gian sử dụng sẽ dính cát bụi nên dẫn đến ổ khoá bị kẹt, hoặc ổ khoá bị cứng. Để tránh việc này, bạn cần thường xuyên vệ sinh bằng cách thổi bụi bên trong hoặc tra dầu nhớt vào để ổ dễ dùng hơn.

3. Điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt

Phần lớn ổ khoá giá rẻ làm từ sắt là loại nguyên liệu dễ oxy hoá. Mà nước ta lại mưa nắng bão bùng liên tục thì việc ổ khoá bị rỉ sét là rất thường xuyên. Thay vì học cách mở ổ khóa bị rỉ sét, bạn hãy phòng ngừa nó bằng cách dùng ổ bằng inox hoặc các loại tay khoá sơn tĩnh điện cao cấp chống ẩm.

Ổ khóa là thiết bị quan trọng trong việc phòng tránh những kẻ “đạo chích” đột nhập vào nhà. Bảo vệ an toàn cho gia chủ khỏi những nguy hiểm. Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng không ít người đã gặp phải trường hợp ổ khóa bị cứng thậm chí là ổ khoá bị kẹt do bị gỉ sét hoặc một vài chi tiết bên trong bị lệch.

mokhoatainha.com 6

Bí quyết mở ổ khóa bị kẹt đơn giản tại nhà


1. Cách sửa khoá cửa bị kẹt bằng phấn trang điểm

Một trong những cách mở ổ khóa bị kẹt lại là sử dụng phấn trang điểm. Một vật dụng ít ai ngờ đến nhất khi cần động tay động chân sửa chữa. Phấn trang điểm thường được các chị em phụ nữ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng xin vợ mình hay chị em gái để giải quyết rắc rối bị kẹt ổ khóa hay ổ khoá không mở được.

Bột phấn trang điểm có độ mịn cao, hút ẩm tốt, nên có thể làm thông ổ khóa một cách dễ dàng. Bạn chỉ việc dùng nó cọ lên cạnh rìa của chìa khóa rồi tra chìa vào ổ khóa vài lần là sẽ dễ mở.

mokhoatainha.com 7

2. Dùng bột chì để xử lý ổ khóa không mở được

Bột than chì có đặc tính mềm, trơn, mịn. Đây là nguyên liệu dễ dàng có được bằng cách cạo ngòi bút chì. Sử dụng bột than chì để làm thông ổ khóa khỏi bị kẹt, bị cứng. Đây là cách được ứng dụng từ rất lâu của các thợ sửa ổ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *