sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Sao chép thẻ từ thang máy

CẦN SAO CHÉP THẺ TỪ THANG MÁY

Khi bạn có nhu cầu sao chép thẻ từ thang máy chỉ cần gọi điện đến sửa khóa Ngọc Phương theo hotline 0933505166. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận cuộc gọi và cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết nhất. sửa khóa Ngọc Phương – Sửa khóa tại nhà sẽ đến tận nơi khảo sát và báo giá dịch vụ cho khách. Nếu đồng ý với các điều khoản chúng tôi đưa ra, hai bên ký kết hợp đồng và bắt đầu sao chép thẻ từ cho khách.

THẺ TỪ THANG MÁY LÀ GÌ?

Thẻ từ thang máy là một loại đồ vật thông minh giúp ích rất nhiều cho con người trong sinh hoạt hàng ngày. Hiểu một cách đơn giản thì loại thẻ này được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, lập trình và kiểm soát nhờ vào bộ đầu lọc thẻ. Qua đó, các hoạt động ra, vào thang máy trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Các dải băng từ kim loại nằm trên thẻ được dùng để ghi nhớ và lưu lại những thông tin cần thiết nhằm nhận diện khách hàng. Theo đó, bạn cần phải đăng ký làm thẻ từ với ban quản lý tòa nhà trước khi vào ở mới được quyền sử dụng. Nếu không bạn sẽ không thể dùng thang máy của tòa nhà đó. Thẻ từ như một loại khóa thông minh, kiểm soát việc di chuyển ra, vào bên ngoài thang máy. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần quét thẻ vào đúng vị trí, thang máy sẽ tự động đưa bạn đến đúng tầng bạn cần.

> Có thể bạn muốn xem: Sửa khóa ôtô, xe hơi tại nhà-Sửa khóa Ngọc Phương

sao-chep-the-tu-thang-may

CẤU TẠO THẺ TỪ THANG MÁY

Thẻ từ thang máy có kiểu dáng mỏng, nhỏ gọn. Cấu tạo của nó cũng vô cùng đơn giản. Thẻ có hình dạng như thẻ ngân hàng. Bề mặt in thông tin cá nhân của người sử dụng. Ngoài ra, trên thẻ còn có thêm chip hoặc mã vạch nhằm thực hiện chức năng nhận diện mỗi khi ai đó ra, vào thang máy.

Máy quét được thiết kế bên trong thang máy. Nó thực hiện chức năng mã hóa thông tin từ con chip hoặc từ mã vạch. Nhờ vào tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng sẽ xác nhận và đưa bạn đến đúng tầng bạn muốn. Với những tòa nhà cao tầng, nơi tập chung đông dân cư sinh sống thì chiếc thẻ này thật sự rất cần thiết.

CÁCH SỬ DỤNG THẺ TỪ TRONG THANG MÁY

Là sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại, tuy nhiên thẻ từ dành cho thang máy lại rất dễ sử dụng. Khi bạn bước vào, tại mỗi cửa thang máy sẽ xuất hiện một bảng điều khiển với đầu lọc thẻ RFID. Bộ điều khiển này có tác dụng kiểm soát quá trình di chuyển lên, xuống tòa nhà.

Mỗi người dân được phát một chiếc thẻ từ. Bạn dùng thẻ quẹt vào vị trí mà bảng điều khiển chỉ dẫn. Hệ thống qua đó từ động kiểm tra và xét duyệt. Bạn chọn số tầng muốn đến và thang máy sẽ đưa bạn đến đó. Khoảng cách từ thẻ đến vị trí cần quẹt cách nhau dưới 10cm hệ thống mới có thể nhận diện. Nếu đặt quá xa bạn sẽ phải thực hiện lại bước quẹt thẻ.

sao-chep-the-tu

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THẺ TỪ TRONG THANG MÁY

Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Thẻ từ thang máy cũng nằm trong số đó. Qua các dữ liệu khảo sát thực tế, có thể thấy rằng chiếc thẻ này mang đến nhiều điểm tiện lợi nhưng vẫn còn tồn đọng một vài bất tiện trong sinh hoạt.

Ưu điểm của thẻ từ thang máy

Không phải tự nhiên nhiều tòa nhà lại nghiên cứu và sử dụng thẻ từ cho thang máy. Chiếc thẻ này tuy nhỏ bé những chức năng của nó lại rất tiện lợi, mang đến rất nhiều ưu điểm khác nhau.

Ưu điểm đầu tiên cua thẻ từ đó là giúp kiểm soát quá trình sử dụng thang máy của con người. Mọi người sinh sống hoặc thường xuyên có việc ra vào tòa nhà được cấp phép sử dụng trong giới hạn nhất định. Như vậy, những ai không có thẻ từ đương nhiên không thể dùng được thang máy.

Thẻ từ cho thang máy giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Theo đó, bạn không cần thực hiện các thao tác ấn nút cơ học. Nhất là khi thang máy đang đông người, chờ đợi sẽ rất mất thời gian. Theo đó, với chỉ thao tác quẹt thẻ đơn giản là bạn đã đi được đến đúng nơi mình cần.

Mang tính chính xác cao

So với dùng máy cơ thì chiếc thẻ từ mang tính chính xác cao hơn. Nếu như ấn nút cơ sẽ khiến bạn ấn nhầm lúc nào không hay thì chiếc thẻ từ chỉ cần quẹt qua là đạt được đúng vị trí. Tóm lại, sự chính xác của thẻ từ sẽ giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian và gia tăng độ chính xác. Khi thang máy hoạt động chính xác, cư dân sinh sống ở đó cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Đảm bảo tính an ninh

Việc sử dụng thang máy là cách để đảm bảo tính an ninh, nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà. Qua đó, người quản lý sẽ kiểm soát được lượng người ra, vào hay có những sự cố khẩn cấp thì thẻ từ cũng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho ban quản lý.

Sản phẩm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng

Trong trường hợp có người lạ mặt đi vào tòa nhà họ sẽ không dùng được thang máy bởi không có thẻ từ. Qua đó, ban quản lý sẽ ngăn chặn được các hành vi trộm cắp không đáng có, gia tăng tính chuyên nghiệp và bảo vệ đời sống riêng từ của mỗi gia đình.

sao chep the tu thang may

Nhược điểm của thẻ từ thang máy

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng thẻ từ dành cho thang máy vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm chưa thể khắc phục được. Cụ thể như sau:

Chi phí cho việc lắp đặt thang máy sử dụng thẻ từ khá cao. Vì thế, không phải chủ đầu tư nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Nhược điểm nữa là vì không có thẻ từ bạn sẽ không đi được thang máy. Nếu chẳng may để quên thẻ ở nhà khi đi ra ngoài, lúc về bạn sẽ không thể để sử dụng được thang máy. Nếu ở tầng thấp thì không sao, ở tầng cao mà leo thang bộ là cả một vấn đề.

Thẻ từ phân tầng lại càng có nhiều nhược điểm. Theo đó, người dùng thang máy chỉ được cấp thẻ đi lên và đi xuống một số tầng nhất định. Nếu bạn muốn đi sang các tầng khác không nằm trong danh sách phân tầng chỉ có thể dùng thang bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *