sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Những điều bạn cần biết Thẻ thang máy – Đầu đọc thang máy.

Việc sử dụng thang máy ở khu nhà cao tầng, trường học,… ngày càng được phổ biến bởi hỗ trợ việc di chuyển giữa các tầng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng số lượng người sử dụng quá nhiều và để đảm bảo an ninh cho khu vực, các chủ công trình đã sử dụng thẻ thang máy kết hợp đầu đọc thẻ thang máy để kiểm soát dễ dàng hơn.

Thẻ thang máy là gì?

Để hiểu một cách đơn giản thì thẻ từ thang máy là một dạng chìa khóa được lập trình và được kiểm soát bằng đầu đọc thang máy. Được sử dụng khi người dùng muốn gọi thang máy và chọn tầng.

the tu thang may

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thẻ từ: thẻ từ kiểm soát thang máy nhóm tầng cố định và thẻ từ kiểm soát thang máy từng tầng sẽ tương ứng với 2 loại đầu đọc thẻ trên thị trường.

Mặc dù 2 loại thẻ này sẽ có phương pháp sử dụng khác nhau, nhưng mục đích chung nhất là để kiểm soát người sử dụng thang máy, người sử dụng nếu muốn đi thang máy cần phải tích thẻ thang máy vào đầu đọc thang máy, nếu khớp tín hiệu thì thang máy mới hoạt động.

Cấu tạo và cách sử dụng thẻ từ thang máy

Cấu tạo thẻ thang máy

Thẻ quẹt thang máy có kích thước và cấu tạo tương đối giống với thẻ ngân hàng.

cau tao the thang may

Với phần thân bằng nhựa cứng, trên bề mặt thẻ có thể in (hoặc không in) thông tin cá nhân của chủ nhà nhưng chắc chắn phải có mã số, mã vạch hoặc chip điện tử để nhận diện khi bạn thực hiện thao tác quét thẻ.

Khi có nhu cầu đi thang máy, bạn sẽ phải quét thẻ để xác nhận thông tin và quyền hạn di chuyển.

Trong thang máy có một máy quét gọi là đầu đọc thẻ thang máy, máy này đảm nhiệm chức năng mã hóa thông tin từ mã vạch hoặc chip để truyền về thiết bị quản lý dữ liệu. Từ đây, toàn hệ thống nhận diện thẻ của bạn và thẻ được cấp quyền truy cập.

Cách sử dụng thẻ thang máy

Bạn sẽ nghĩ bước vào thang máy, quẹt một cái rồi thong thả bấm số là xong. Nhưng thực tế phức tạp hơn như thế. Khi quét, bạn phải đảm bảo thẻ nằm trong phạm vi nhận diện, thẻ được đưa đúng chiều mã vạch, con chip. Nếu chẳng may gặp hệ thống nhận diện chất lượng kém thì thao tác này của bạn cũng tốn kha khá thời gian.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ thang máy

Lợi ích lớn nhất của thẻ từ thang máy chính là kiểm soát được người sử dụng thang, nếu là thang gia đình thì chỉ có thể là người của gia đình mới có thể sử dụng được, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Còn nếu tại nơi công cộng sẽ giúp cho bản vệ quản lý được lượng người ra vào trong tòa nhà hoặc khách tới từ khi nào, thời gian vào bao lâu,…

Có loại thẻ từ thang máy kiểm soát như vậy sẽ dễ giúp bộ phận quản lý, an ninh làm việc thuận tiện hơn, độ bảo mật an toàn giữa các tầng tương đối cao.

Ở những khu chung cư, thẻ thang máy sẽ được ấn định chỉ lên được đúng tầng nơi mình làm việc hoặc sinh sống thôi, bạn không thể tự do di chuyển các tầng khác, kiểm soát được lượng người ra vào tầng đó.

Hiện nay thẻ từ thang máy được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bới sự tiện dụng, an toàn, dễ sử dụng.

Với dòng thẻ từ này với thiết kế nhỏ gọn, được làm bằng nhựa cứng rất bền nên người sử dụng có thể treo cùng với chìa khóa nhà rất tiện lợi.

Ngoài ra thẻ từ thang máy được gắn chíp điện tử bên trong đã gắn mã vạch vì vậy sẽ không xảy ra trường hợp mã vạch của thẻ bị vật dụng trong ví làm mờ, nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đầu đọc thẻ thang máy là gì?

Đầu đọc thẻ thang máy được coi là thiết bị đọc thẻ từ thang máy hoặc cảm ứng vân tay. Đầu đọc thẻ và thẻ từ thang máy thường đi chung với nhau thành bộ, hỗ trợ việc quản lý người ra vào khi sử dụng thang máy ở các tòa nhà cao tầng chung cư, bệnh viện,…

the tu thang may 2

Cái đầu đọc thẻ sẽ được kết nối với thang máy, kết hợp thẻ thang máy cho phép và không cho phép người nào được cấp quyền được đi đến tầng nào hay không được đến tầng nào.

Với việc lắp đặt đầu đọc thẻ sẽ giúp chủ công trình kiểm soát, quản lý được người ra vào nâng cao mức độ an ninh cho khu vực.

Chức năng của đầu đọc thẻ thang máy?

Để thuận tiện trong việc quản lý người sử dụng thang máy thì việc lắp đặt đầu đọc thang máy là rất cần thiết cho những tòa nhà đông người.

Ngoài ra, đầu đọc thang máy còn có chế độ phân quyền cho người sử dụng ở mỗi tầng, giúp đảm bảo an ninh trật tự, giảm tình trạng chờ đợi thang máy quá lâu hoặc có người sử dụng thang máy với mục đích riêng.

the tu thang may 4

Hệ thống kiểm soát thang máy là giải pháp cực kỳ thông minh và hiện đại, không những hỗ trợ hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh mà còn quản lý được các tình trạng xâm phạm bất hợp pháp.

Giảm thiểu tình trạng trộm cắp, đảm bảo an ninh trật tự, cho dân cư sinh sống hoặc làm việc trong khu vực đó.

Phân loại đầu đọc thẻ thang máy

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đầu đọc thẻ thang máy như: sử dụng bàn phím và password, dấu vân tay, thẻ thang máy,… Hiện nay loại thẻ từ có hiệu quả kiểm soát tốt nhất là thẻ từ thang máy kết hợp đầu đọc thẻ.

Mỗi bộ thẻ sẽ có mã vạch, mã số được ấn định sẵn và được giới hạn số lượng thẻ theo mỗi bộ nhất định.

Đầu đọc thẻ thang máy được chia thành 2 loại tương ứng với 2 loại thẻ từ.

Loại 1 là hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng: đây là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, dễ quản lý thường dùng cho các tòa nhà chung cư, khách sạn,…

Ví dụ: Chủ nhà sở hữu 8 tầng, cho người khác thuê từ tầng 1 đến tầng 5 cho hoạt động kinh doanh, thì ở đây chủ sở hữu muốn thẻ thang máy chỉ dùng cho tầng 6 trở đi cho người nhà mới có thể lên được, thì đây là cơ chế hoạt động của hệ thống không phân tầng.

Loại 2 là hệ thống kiểm soát phân tầng: có mức độ kiểm soát cao hơn, đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn. Sẽ hạn chế tối đa các nút bấm trên bảng điều khiển thang máy, mỗi mã thẻ chỉ có thể tương ứng với 1 vị trí tầng.

Ví dụ: Tòa nhà có 5 tầng thì mỗi tầng sẽ có 1 loại thẻ từ tương ứng, ai có thẻ của tầng nào thì chỉ được phép di chuyển đến tầng đó mà thôi. Loại thẻ này thường có chi phí đầu tư cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn.

Ngoài việc lựa chọn thang máy có chất lượng và phù hợp thì yếu tố đảm bảo an ninh khi sử dụng thang máy cũng rất cần thiết, đặc biệt với những khu vực có nhiều người ra vào.

Với gia đình vấn đề an ninh thang máy cũng rất quan trọng, giảm thiểu trường hợp có người trộm cắp hoặc xâm nhập bất hợp pháp vào nhà. Vì vậy thẻ thang máy và đầu đọc thang máy cũng là yếu tố cần được quan tâm và chú ý đến khi sử dụng thang máy.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sao chéo thẻ từ thang máy nói riêng và sao chép, mở các loại khoá nói chung thì thì SỬA KHOÁ NGỌC PHƯƠNG tự tin sẽ mang đến quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất! Sau đây là 1 số ưu điểm vượt trội của dịch vụ chép thẻ từ thang máy của chúng tôi:

  • Giá rẻ và phù hợp với mặt bằng chung của thị trường, giá đã được niêm yết tránh tình trạng độn giá
  • Thời gian sao chép cực nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian với phương châm “LÀM TẬN NƠI, LẤY NGAY TẠI CHỖ”
  • Công nghệ sao chép thẻ từ tiên tiến, được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên
  • Bảo mật 100%
  • Chúng tôi có đội ngũ sửa khoá được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, kinh nghiệm lâu năm trong nghề
  • Chúng tôi phục vụ sửa khoá tại ở tất cả các quận huyện tphcm. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa khóa ở các quận huyện nôi thành ngoại thành của tphcm như quân 1, quận 2, quận 3,quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận, 12, …và tất cả các quận huyện khác của tphcm
  • Chúng tôi luôn luôn có mặt mọi luc mọi nơi khi khách hàng gọi, phục vị quý khách hàng với tất cả nhiệt huyết và tận tâm
  • Chúng tôi hoạt động liên tục ban ngày và ban đêm 24/7 kể cả chủ nhật và ngày lễ tết
  • Nhận tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Liên hệ với chúng tôi qua: 

Điện thoại: 0933505166 – 0975131192

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *