sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Một số lưu ý khi sử dụng chìa khóa xe máy.

Các lưu ý khi sử dụng chìa khóa xe máy tránh bị mất chìa hỏng chìa khóa

Chìa khóa xe máy là một trong những vật dụng mà bạn luôn luôn cần sử dụng, vì vậy khả năng chìa khóa bị mất cũng như bị hỏng hóc là rất cao, đôi khi những nguyên nhân dẫn tới mất mát đó lại do những thói quen cũng như hành động tưởng chừng như vô hại mà lại đem lại hệ quả xấu ảnh hưởng trực tiếp tới bạn.

 

Sửa khóa Ngọc Phương trong những lần tác nghiệp, có đúc rút ra những kinh nghiệm từ chính những vị khách chúng tôi đã làm lại khóa xe máy, đánh thêm chìa, sửa chìa khóa xe máy, ổ khóa…. để giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu đó chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết đó ở trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích bạn trong tương lai tránh những trường hợp bị mất chìa khóa xe, hỏng chìa khóa xe mà bạn không mong muốn vừa làm mất việc của bạn cũng như tiêu hao cả kinh tế của bạn (mất chi phí làm chìa khóa mới, sửa khóa, ổ khóa…)

 Lưu ý cơ bản liên quan đến chìa khoá xe máy mà bạn nên biết: 

Treo quá nhiều phụ kiện trên 1 chùm chìa khóa

Một thói quen mà Ngọc Phương thấy rất nhiều người mắc phải đó là treo rất nhiều chìa khóa, phụ kiện trang trí… trong 1 chùm chìa khóa.

chum chia khoa

Tuy nhiên nếu như bạn treo quá nhiều từ khóa nhà, khóa xe, khóa cơ quan, khóa tủ,… rồi cả bấm móng tay, các hình trang trí sẽ dẫn tới tăng sức nặng của chìa và khi đó khi bạn sử dụng chìa khóa xe máy gắn chìa vào ổ khóa xe máy, mô hình chung sẽ khiến cho ổ khóa chịu một lực kéo xuống và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới ổ khóa, khiến cho ổ khóa bị hỏng nhanh.

Hơn nữa, khi bạn di chuyển trên đường, sẽ có những chướng ngại vật như là thanh chỉ đường, ổ gà ổ chó….thậm chỉ là ô voi, khi chìa khóa xe tra ổ sẽ ở tình trạng lơ lửng, và cùng với sức nặng của những vật kèm theo chìa khóa đó kết hơp với sự dao động mạnh sẽ tạo ra ma sát, hệ quả dẫn tới là việc ăn mòn bi của ổ khóa sẽ nhanh hơn, thậm chí những cấu trúc ổ khóa bên trong cũng bị chuyển động biến dạng dần dần và tới một thời điểm nào đó sẽ dẫn tới các trường hợp như: ổ khóa xe máy bị lỏng chìa, chìa nào cắm vào cũng nổ máy được làm sự bảo mật an toàn xe không còn nữa hoặc cắm chìa nổ máy sau đó rút chìa ra vẫn nổ máy được rất dễ bị rơi chìa khóa khi đang di chuyển,…

 

Nghiêm trọng nhất là khi cắm chìa khóa vào ổ xe sẽ bị kẹt chìa khóa không mở được khóa cổ, không vặn chìa khóa xe lên được “ON” để nổ máy xe do răng bi khóa đã bị thay đổi.

 

Chính vì thế tuyệt đối bạn không được treo quá nhiều vật khác cùng với chìa khóa xe máy.

Đậy kín ổ cắm chìa khoá khi rửa xe

Đây là một lưu ý bạn cũng cần phải lưu tâm để tránh bị hỏng hóc không đáng có:

 

rua

 

Bạn có thể tháy rằng những dòng xe hiện đại hiện nay, đặc biệt là xe tay gas hầu hết đều sử dụng loại chìa khóa smartkey thông minh và vấn đề về treo vật nhiều cùng với điều khiển xe máy sẽ không cần phải lưu ý ở trường hợp này nữa, việc tra chìa khóa vào ổ đã bị loại bỏ với loại xe sử dụng chìa khóa thông minh.

Tuy nhiên, vẫn có lưu ý với dòng xe này, và lưu ý với cả các dòng xe số, các dòng xe đời cũ đó là vấn đề bảo vệ ổ khóa

Đối vối dòng xe đời cũ không có nắp ổ khoá chống trộm thì khi rửa xe bạn nên có một thao tác đó là nên dính một lớp băng dính mỏng trước khi rửa xe và khi rửa xe xong bạn cũng nên bảo thợ rửa xe xịt thật khô ổ khóa xe máy. Khi bạn đi dưới mưa bạn cũng nên cố gắng tránh mưa vào ổ khóa, hoặc không may ổ khóa bị ướt bạn nên xịt khô nhé.

Đối với những dòng xe đời cao, có nắp ổ khóa, thì bạn hãy chắc chắn rằng luôn luôn dóng nắp ổ khóa khi rửa xe, tắt máy gửi xe, hay để xe ở bất cứ nơi đâu, vừa giúp bảo vệ đẩy nắp khóa chống trộm, vừa giúp tránh những dị vật, nước mưa… chui vào ổ.

Lý do bạn cần phải bảo vệ ổ khóa như vậy, bởi vì nước mưa (có axit) hay nước rửa xe (có hóa chất tẩy rửa) rất dễ làm ổ khóa bị rỉ sét dẫn đến kẹt chìa, kẹt khóa cổ và như thế bạn phải đi sửa ổ khóa, thậm chí phải thay cả ổ khóa khi tình trạng quá nặng.

Không nên tự độ hệ thống chống trộm cho xe máy

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi tìm đến sửa khóa Ngọc Phương vì lỡ mua khóa chống trộm trôi nổi, tự lắp dẫn tới vấn đề bị chập điện, cháy và phải đi sửa. Chính vì thế bạn cần lưu ý tới vấn đề tưởng chừng rất đơn giản này lại làm đau ví tiền của bạn đó ạ, không những tiền mất tật mang thêm.

Lời khuyên cho bạn là khi bạn có nhu cầu nâng cấp xe, độ khóa chống trộm xe máy thì bạn hãy liên hệ với đơn vị khóa uy tín có thương hiệu như sửa khóa xe máy Ngọc Phương giúp đảm bảo rằng xe của bạn sẽ được lắp đặt bộ khóa chống trộm tốt nhất, phù hợp với dòng xe, an toàn hoạt động trơn tru, không ảnh hưởng tới bất cứ vấn đề nào bởi những thợ khóa chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu lắm, am hiểu máy móc tránh bị tình trạng chập điện, cháy, nổ xe máy khi ta vận hành.

Tránh làm biến dạng lưỡi chìa khóa

Không nên sử dụng chìa khóa để làm dụng cụ cậy, bẩy, cắm, mở nắp bia…. sẽ làm biến dạng lưới chìa, sẽ không mở được ổ khóa hoặc làm kẹt ổ khóa, hãy sử dụng chìa khóa xe với đúng mục đích của nó là mở khóa xe, đóng khóa xe nhé

Trong trường hợp bạn cần đến dịch vụ sửa khóa hãy liên hệ với mokhoatainha.com. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa, lắp đặt khóa uy tín số 1 tại TPHC,M. Sửa khóa nhanh với đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm, lành nghề và am hiểu về mọi loại khóa đảm bảo sẽ giúp các bạn xử lý được mọi loại khóa. SỬA KHÓA NGỌC PHƯƠNG cung cấp các dịch vụ sửa khóa vali tại TP HCM. Ngoài ra chúng tôi còn nhận các loại khóa cửa, khóa xe máy, khóa tủ văn phòng, két sắt…

MOKHOATAINHA.COM mang giải pháp sửa khóa vali, cặp số an toàn, hiệu quả, tiết kiệm đến với khách hàng. Liên hệ ngay: 0975.131.192 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *