sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Khóa thẻ từ là gì mục đích sử dụng khóa thẻ từ?

Khóa thẻ từ là gì mục đích sử dụng khóa thẻ từ?

Khóa thẻ từ là gì mục đích sử dụng khóa thẻ từ. Khóa thẻ từ hay còn gọi là khóa cửa từ. Hiểu đơn giản có nghĩa là khóa cửa sử dụng thẻ từ là loại khóa cửa điện tử có tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ. Nhận dạng mở cửa ra vào bằng thẻ từ, cảm ứng Thẻ từ sẽ thay thế chìa cơ.

Khóa thẻ từ còn được biết đến với cái tên chuyên ngành là keycard lock. Khóa thẻ từ được thiết kế với kết cấu bên trong khá đặc biệt tạo nên tính bền và độ bảo mật cao. Ổ khóa thẻ từ được làm bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong). Đó là cấu trúc của một tổ hợp hình học 28 trong 41 lõi từ.

Chìa khóa của khóa thẻ từ được thiết kế là một loại thẻ có hình dạng giống như thẻ tín dụng ATM. Thẻ từ này được gắn bên trong  hệ thống chip và vi mạch để tương hợp với đầu đọc thẻ trong khóa.

Cấu tạo chính của khóa thẻ từ

– Khóa thẻ từ gồm 3 bộ phận. Mặt khóa trước, mặt khóa sau đều được làm bằng chất liệu siêu bền, chống gỉ. Ngoài ra còn chống cháy và chống va đập rất tốt bởi chất liệu thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm. Quan trọng nhất là ruột khóa với bộ bo mạch bên trong.

– Khóa thẻ từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ. Để đảm bảo sự tiện dụng và an toàn nhất khóa thẻ từ còn được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ. Để phòng các trường hợp không mở được bằng thẻ có thể dùng chìa cơ để mở cửa.

khoe-the-tu-cua-ra-vao

– Cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ của khóa thẻ từ giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ chính là phần bo mạch của khóa. Phần này phải được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại  tiên tiến nhất. Để đảm bảo tính chính xác. Bên cạnh đó việc xử lí bề mặt chíp điện tử cũng cần sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho dòng khóa thẻ từ.

Chìa khóa thẻ từ là gì? độ bền của chìa khóa thẻ từ

Chìa khóa thẻ từ là một loại thẻ có hình dáng như thẻ ATM. Thẻ từ dùng cho khóa thẻ từ phổ biế là loại RFID. Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). Được biết đến là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thẻ RFID là một thẻ gắn chip + Anten, thẻ này thường có 3 lớp:

– Lớp ngoài cùng ở mặt trước và mặt sau thẻ từ là lớp phủ bằng nhựa cứng có độ bền cao. Hiện nay chìa khóa thẻ từ đang được phủ hai màu chính là màu trắng và màu đen sang trọng đẹp mắt..

– Lớp thứ hai bên dưới lớp phủ thường là lớp Platic. Đem đến tác dụng cố định bảo vệ lớp trong cùng.

– Lớp trong cùng là 1 chip điện tử và vòng anten thu sóng radio. Phục vụ cho việc nhận diện ổ khóa và cho phép người có thẻ RFID mở cửa ra vào.

Chìa khóa thẻ từ này được lập trình điện tử với thông tin duy nhất. Mỗi cá nhân chỉ cần sử dụng một thẻ. Mỗi thẻ có một mã số ID duy nhất không trùng lặp. Đồng thời có thể xóa đi cấp lại ID mới mà không cần thay thẻ. Bởi các thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.

Nguyên lí hoạt động chính của khóa thẻ từ

– Khóa thẻ từ là khóa điện tử dùng diot bán dẫn. Một loại mạch điện tử có nhiều loại và chức năng bao gồm: Diot chỉnh lưu, diot tách sóng (cao tần), diot ổn áp (zener)…Mạch điện tử diot bán dẫn này còn được sử dụng như một khóa đóng ngắt dòng điện tự động.

– Mạch điện tử chính là phần quyết định đến việc bật mở hoặc đóng chốt cửa khóa thẻ từ. Loại khóa điện từ nào cũng phải dùng một mạch điện như vậy. Tuy nhiên cấu trúc của mỗi loại khóa sẽ có phương thức mở khách nhau. Dẫn tới cơ cấu của mạch điện cũng có sự khác nhau.

– Khóa từ cũng sử dụng hệ thống mạch điện. Nguồn điện được cung cấp từ nguồn 4 pin hoặc 8 pin tùy theo loại khóa mà gia đình bạn chọn của các thương hiệu khác nhau.  Khóa thẻ từ được thiết kế để nhận dạng đối tượng qua mã số thẻ ID được truyền nhận qua thu phát sóng radio.

khoa-the-tu

Hệ thống khóa thẻ từ hoạt động như thế nào?

– Trong bo mạch của khóa thẻ từ được thiết kế sẽ tích hợp một đầu đọc thẻ (reader) hoặc cảm biến (sensor). Đây là thiết bị kết nối không dây với thẻ từ. Để dễ dàng nhận dạng thẻ từ được cài đặt để mở cửa .

– Dữ liệu từ các đầu đọc thẻ này sẽ được truyền về trung tâm xử lý và nhận diện. Trung tâm này được kết nối với một máy tính. Trên máy tính được cài đặt phần mềm quản lí thông tin. Khi quý khách mua khóa thẻ từ tại IDMART chúng tôi sẽ cung cấp phần mềm quản lý thông tin miễn phí.

Ví dụ: Khi bạn muốn mở cửa cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ. Trên thẻ từ Rfid có hệ thống anten thu phát sóng vô tuyến. Được liên kết giữa thẻ và thiết bị đọc. Thiết bị đọc phát ra tín hiệu sóng để kích họat. Truyền sóng và nhận dạng được đối tượng sau đó chuyển thông tin đã đọc về trung tâm đối chiếu thông tin đã được đăng kí trước. Khi thông tin chính xác, hệ thống  cửa sẽ bật mở các chốt khóa và mở cửa. Sau khi người dùng ra hoặc vào, cửa sẽ tự động khóa lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ứng dụng khóa thẻ từ vào cuộc sống của con người hiện đại

– Khóa thẻ từ chính là một trong những dòng khóa điện tử thông minh. Không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại ngày nay.

–  Cùng với phần mềm quản lý kiểm soát ra vào cửa. Nhà quan lý, nhà đầu tư hay gười dùng sẽ có được một công cụ kiểm soát an ninh tuyệt vời nhất. Kết hợp với rất nhiều tính năng khác tạo ra sự quản lí tối ưu và hiệu quả nhất cho hệ thống khóa cửa khách sạn hiện nay.

– Hệ thống khóa thẻ từ với phần mềm quản lý có thể kiểm soát cửa ra vào trực tuyến. Hoặc tải dữ liệu offline, hiển thị thông tin của người sử dụng cửa. Giờ vào hay giờ ra của từng phòng một cách chính xác nhất.

Ví dụ: Khóa thẻ từ được lắp đặt cho các phòng của khách sạn. Quản lí các  phòng khách sạn, xuất file báo cáo. Phân quyền người sử dụng khóa thẻ từ rất hiệu quả khoa học mà an ninh tuyệt đối được đảm bảo…

Đó là lí do vì sao khóa cửa từ có mặt tại hầu hết các công trình kiến trúc hiện nay. Nhất là các khu khách sạn ven biển, khu resort cao cấp chuyên tiếp đón khách du lịch ngoại quốc.

Khóa cửa sử dụng thẻ từ có ưu điểm gì nổi bật 

– Bạn có biết khóa thẻ từ có nhiều ưu điểm tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Khi sử dụng khóa thẻ từ cho khách sạn, nhà nghỉ của bạn. Bạn có thể giám sát được quá trình vào cửa. Quản lý hiệu quả thời gian ra vào cho từng người, từng khách hay từng nhân viên của khách sạn. Chống gian lận, chống trộm tuyệt  hơn khi với khóa thẻ từ. Khi có kẻ giam cố tình đột nhập vào nhà bằng cách phá khóa hay làm giả thẻ từ. Ổ khóa thẻ từ thông minh sẽ báo động, gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn. Khi bạn được cài đặt phần mềm quản lý khóa.

– Ưu điểm tuyệt vời của dòng khóa thẻ từ khiến bạn khó từ chối.  Mở khóa tự động hoàn toàn, báo động  ngay khi khóa cửa mở quá lâu. Chốt khóa chưa vô ngàm.

Ví dụ: Khi gia đình bạn sử dụng khóa thẻ từ mà nhà bạn có thuê người giúp việc. Người giúp việc  sẽ được giữ một chiếc thẻ từ có mã ID riêng. Do đó bạn không cần phải mất công đánh chìa khóa cơ cho họ. Và còn có thể dễ dàng quản lý hơn chìa cơ. Khi mà khóa thẻ từ không thể làm giả và khi người giúp việc giận lận, trộm cắp bạn cũng dễ dàng phát hiện ra hung thủ. Chỉ cần xem lại ai là người ra vào cửa nhà bạn bằng mã ID bạn đã cài đặt cho họ.

Khóa cửa thẻ từ có bền hơn những loại khóa cơ thông thường hiện nay ?

– Chắc chắn sẽ không có ai hỏi câu hỏi này chứ?. Có đấy bởi rất nhiều khách hàng đến với IDMART đều có câu hỏi  như bạn.  Ổ khóa cửa sử dụng thẻ từ được thiết kế bằng thép chống gỉ hoặc hợp kim có thềm phần quét thẻ. Cho nên về độ bền các bạn yên tâm. Chắc chắn khóa cửa thẻ từ có độ bền hơn khóa cơ thông thường gấp đến 2 lần.

– Chi tiết làm ra các ổ khóa thẻ từ được làm rất tỉ mỉ, chất liệu cao cấp. Luôn là những mẫu khóa được nhập khẩu nguyen chiếc mang thương hiệu quốc tế. Về cơ bản các chi tiết khóa thẻ từ như. Chìa cơ, tay nắm, chất liệu khóa, ở bi chìa chơ, ruột khóa. Đều được làm từ những chất liệu cao cấp, chống cháy nổ, va đập, bền lâu với môi trường, nhiệt độ ở Việt Nam.

la-khoa-the-tu

– Hiện nay nếu được khảo sát sẽ có đến 80% các gia đình đã sử dụng khóa điện tử hiện đại. Trong đó có đến 50 % các gia đình sử dụng khóa thẻ từ. Còn đối với các khách sạn, nhà nghỉ thì có đến 90% đã sử dụng khóa thẻ từ. Nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Hải Phòng.

– Khóa thẻ từ được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như khóa cửa sử dụng thẻ từ dành cho khách sạn, hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ cho văn phòng, ổ khóa thẻ từ cho căn hộ, văn phòng, chung cư, căn hộ…

– Khóa cửa sử dụng thẻ từ cho khách sạn được áp dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Với nhiều chủng loại khác nhau, và đa dạng về thương hiệu, về xuất xứ, về mẫu mã.

Mục đích sử dụng khóa thẻ từ

– Phục vụ mục đích  đảm bảo an toàn, bảo vệ của cải và tài sản cho gia đình, cho căn phòng sử dụng khóa thẻ từ.

– Phục vụ cho mục đích hiện đại , sang trọng, tiện lợi cho căn nhà, căn phòng khách sạn hay chung cư hay biệt thự…

– Phục vụ cho mục đích quản lý và kiểm soát ra vào hiệu quả bằng phần mềm quản lý khóa thông minh.

Chọn đơn vị uy tín để sao chép thẻ từ

Công nghệ nào cũng sẽ có 2 mặt tốt và mặt xấu. Chính vì vậy, hãy trở thành người sử dụng thông minh hơn, an toàn hơn và không lợi dụng lỗ hổng để trục lợi bản thân.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sao chéo thẻ từ nói riêng và sao chép, mở các loại khoá nói chung thì thì SỬA KHOÁ NGỌC PHƯƠNG tự tin sẽ mang đến quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất! Sau đây là 1 số ưu điểm vượt trội của dịch vụ chép thẻ từ của chúng tôi:

  • Giá rẻ và phù hợp với mặt bằng chung của thị trường, giá đã được niêm yết tránh tình trạng độn giá
  • Thời gian sao chép cực nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian với phương châm “LÀM TẬN NƠI, LẤY NGAY TẠI CHỖ”
  • Công nghệ sao chép thẻ từ tiên tiến, được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên
  • Bảo mật 100%
  • Chúng tôi có đội ngũ sửa khoá được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, kinh nghiệm lâu năm trong nghề
  • Chúng tôi phục vụ sửa khoá tại ở tất cả các quận huyện tphcm. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa khóa ở các quận huyện nôi thành ngoại thành của tphcm như quân 1, quận 2, quận 3,quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận, 12, …và tất cả các quận huyện khác của tphcm
  • Chúng tôi luôn luôn có mặt mọi luc mọi nơi khi khách hàng gọi, phục vị quý khách hàng với tất cả nhiệt huyết và tận tâm
  • Chúng tôi hoạt động liên tục ban ngày và ban đêm 24/7 kể cả chủ nhật và ngày lễ tết
  • Nhận tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Liên hệ với chúng tôi qua: 

Điện thoại: 0933505166 – 0975131192

Zalo: 0933505166

Địa chỉ: Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: ngocphuong131192@gmail.com

Website: https://mokhoatainha.com

FacebookNgọc Phương Sửa Khóa Tại Nhà

InstagramSửa khóa Ngọc Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *