sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Khi chìa khóa hết pin hoặc lỗi làm cách nào để khóa cửa?

Cách khóa cửa xe ô tô khi khóa xe bị lỗi hoặc hết pin

Mỗi dòng xe ô tô sẽ sử dụng một mẫu khóa khác nhau, đa số chúng ta chỉ cần sử dụng thao tác bấm ở cụm khóa thông minh để khóa cửa xe ô tô. Trong một số trường hợp cụm khóa này có thể bị lỗi khiến bạn không khóa được xe. Vậy cách khóa cửa xe ô tô khi gặp sự cố là gì sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 

Một số trường hợp không khóa được cửa xe ô tô

Trước khi tìm hiểu cách khóa cửa xe ô tô bạn nên tìm hiểu về cách lỗi mà xe ô tô thường gặp phải. Dẫn đến tình trạng không khóa được cửa. Dưới đây là một số trường hợp lỗi không mở được cửa xe thường xuyên xảy ra ở tất cả các dòng xe:

khoa cua oto

Chìa khóa xe bị hết pin: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chìa khóa xe không hoạt động như bình thường. Và bạn không thể mở được khóa xe.

Chìa khóa xe phát sinh lỗi dẫn đến tình trạng không thể khóa được xe. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ có thể mang chìa khóa đến các thợ khóa chuyên nghiệp.

Cầu chì xe bị lỗi: Trong một số trường hợp bạn cũng sẽ không thể khóa được cửa xe nếu một bên cầu chì bị lỗi.

Cuộn dây nam châm bên trong khóa bị hỏng. Giống như lỗi về cầu chì, cụm nam châm bên trong khóa cửa xe cũng rất dễ bị lỗi dẫn đến việc khóa cửa xe gặp khó khăn.

Dây điện bị hỏng: Xe ô tô thường sử dụng hệ thống điện để khởi động và khóa xe. Khi dây điện của xe ô tô gặp vấn đề bạn cũng sẽ không thể mở đóng được cánh cửa của xe.

Trên đây là một vài trường hợp dẫn đến việc khóa hay mở cửa ô tô bị ảnh hưởng. Đa số các lỗi trên đều là lỗi thiên về kỹ thuật bên trong. Cần có thợ khóa chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được. Nếu xe ô tô của bạn đang gặp phải các tình huống trên, bạn có thể liên hệ với hãng xe để được hỗ trợ.

Cách khóa cửa xe ô tô nhanh nhất

Thông thường cửa xe ô tô được thiết kế rất thông minh. Bạn có thể đóng mở một cách dễ dàng. Đặc biệt cửa xe ô tô còn được tích hợp nhiều dòng khóa khác nhau rất khóa để phát khóa, đảm bảo an toàn khi bạn đậu xe ở những vị trí xa. Tuy nhiên trong một số trường hợp không may bạn sẽ không đóng được cửa xe ô tô. Lúc này bạn cần áp dụng cách khóa cửa xe ô tô sau đây.

khoa cua oto2

Đa số tất cả các cụm chìa khóa thông minh đều được tích hợp chìa khóa cơ vô cùng tiện lợi. Cách khóa cửa xe ô tô đơn giản và nhanh nhất đó là sử dụng chìa khóa cơ. Tra vào cụm chìa khóa trên cánh cửa để khóa cửa một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, đối với một số dòng xe bạn chỉ cần kéo cánh cửa ra và đóng với lực hơi mạnh một chút là cửa xe sẽ tự động khóa. Hoặc bạn ngắt hoàn toàn khởi động xe để khóa cửa xe khi cần thiết.

Tuy nhiên đối với trường hợp nào thì việc khóa cửa xe ô tô bị lỗi bạn cũng nên gọi ngay thợ sửa xe chuyên nghiệp để kịp thời khắc phục. Vì nếu bạn cố gắng để khóa cửa thì có thể sau đó bạn sẽ không mở được cửa xe và khởi động xe lại.

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn biết cách sử dụng đúng cách và tìm ra địa chỉ thay pin chìa khóa ô tô uy tín tại Hồ Chí Minh. Ngoài ra Sửa khóa Ngọc Phương còn cung cấp nhiều dịch vụ như thay pin smartkey xe máy, sửa khóa xe ô tô, sửa khóa xe máy, sửa khóa cửa…Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ sửa khóa, thay khóa tốt nhất tại Hồ Chí MInh.

HOTLINE: 0975.131.192

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *