sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Sửa Khóa Ngọc Phương hướng dẫn cách tự sửa khóa bị kẹt

Các loại ổ khoá có chất lượng kém thương gặp trục trặc sau một thời gian sử dụng. Nguyên do bởi trong quá trình sản xuất nó không được lắp đặt tốt. Bên cạnh đó, các khe, rãnh được chế tạo sơ sài – hướng dẫn cách tự sửa khóa bị kẹt

Cách tốt hơn là bạn nên thay nó bằng những dòng ổ khoá cao cấp hoặc có thương hiệu để đảm bảo an toàn cho căn nhà. Hoặc liên hệ Sửa Khóa Ngọc Phương để được cung cấp ổ khóa cao cấp đảm bảo an toàn

Không biết cách sử dụng và thường xuyên bảo trì

Phần lớn các ổ khoá sau thời gian sử dụng sẽ dính cát bụi nên dẫn đến ổ khoá bị kẹt, hoặc ổ khoá bị cứng. Để tránh việc này, bạn cần thường xuyên vệ sinh bằng cách thổi bụi bên trong hoặc tra dầu nhớt vào để ổ dễ dùng hơn.

Có thể bạn muốn xem: Sửa ổ khóa tại nhà

Điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt

Phần lớn ổ khoá giá rẻ làm từ sắt là loại nguyên liệu dễ oxy hoá. Mà nước ta lại mưa nắng bão bùng liên tục thì việc ổ khoá bị rỉ sét là rất thường xuyên.

Thay vì học cách mở ổ khóa bị rỉ sét, bạn hãy phòng ngừa nó bằng cách dùng ổ bằng inox hoặc các loại tay khoá sơn tĩnh điện cao cấp chống ẩm.

huong-dan-cach-tu-sua-khoa-bi-ket

Top 4 cách hướng dẫn cách tự sửa khóa bị kẹt hoặc ổ khoá bị cứng – cách lấy chìa khóa bị kẹt trong ổ đơn giản

Ổ khóa là thiết bị quan trọng trong việc phòng tránh những kẻ “đạo chích” đột nhập vào nhà. Bảo vệ an toàn cho gia chủ khỏi những nguy hiểm.

Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng không ít người đã gặp phải trường hợp ổ khóa bị cứng thậm chí là ổ khoá bị kẹt do bị gỉ sét hoặc một vài chi tiết bên trong bị lệch.

  1. Cách sửa khoá cửa bị kẹt bằng phấn trang điểm

Một trong những cách mở ổ khóa bị kẹt lại là sử dụng phấn trang điểm. Một vật dụng ít ai ngờ đến nhất khi cần động tay động chân sửa chữa.

Phấn trang điểm thường được các chị em phụ nữ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng xin vợ mình hay chị em gái để giải quyết rắc rối bị kẹt ổ khóa hay ổ khoá không mở được.

Bột phấn trang điểm có độ mịn cao, hút ẩm tốt, nên có thể làm thông ổ khóa một cách dễ dàng. Bạn chỉ việc dùng nó cọ lên cạnh rìa của chìa khóa rồi tra chìa vào ổ khóa vài lần là sẽ dễ mở.

  1. Dùng BỘT CHÌ để xử lý ổ khóa không mở được

Bột than chì có đặc tính mềm, trơn, mịn. Đây là nguyên liệu dễ dàng có được bằng cách cạo ngòi bút chì.

Sử dụng bột than chì để làm thông ổ khóa khỏi bị kẹt, bị cứng. Đây là cách được ứng dụng từ rất lâu của các thợ sửa ổ khóa.

Ổ khóa sử dụng lâu ngày có thể bị tắc do bụi gỉ sét, do độ ẩm bên trong ổ khóa cao. Cho ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa trong các xi lanh. Nếu vẫn không mở hãy thử lại một vài lần là bạn sẽ mở được dễ dàng.

huong-dan-cach-tu-sua-khoa-bi-ket

  1. Cách lấy chìa khóa bị kẹt trong ổ bằng DẦU ĂN hoặc DẦU HOẢ

Ổ khoá bị kẹt do gỉ sét có thể khiến chìa khoá bị kẹt chặt vào ổ và không rút ra được. Cách lấy chìa khóa bị kẹt trong ổ một cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà đó là dùng dầu ăn, hoặc mạnh tay hơn là dùng dầu hoả.

Cách làm này có thể hầu hết mọi người đều đã biết rồi. Tôi chỉ nói sơ qua một chút về tác dụng của dầu ăn, dầu hỏa trong vấn đề mở ổ khóa bị cứng.

Bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn hay dầu hỏa vào ổ khóa. Để dầu ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa. Sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa.

Với tính chất bôi trơn sẽ giúp các chi tiết bên trong của ổ khóa được trơn bóng. Loại bỏ tình trạng ổ khóa bị kẹt.

Tuy nhiên để triệt để loại bỏ những chất gỉ sét bên trong thì bạn nên ngâm ổ khóa trong dầu hỏa hoặc dầu ăn trong vòng 24h nhé.

  1. Dùng kẹp khóa mở khóa bị kẹt do hỏng chìa

Kẹp khóa là một trang bị cơ bản của bất cứ người thợ sửa khóa. Dùng để khắc phục ổ khóa bị kẹt hoặc do làm gãy chìa khóa bị kẹt bên trong ổ. Với chiếc kẹp khóa sẽ giúp bạn thu phục được chiếc khóa cửa cứng đầu của mình.

Đầu tiên, bôi trơn lỗ khóa, từ từ đút kẹt khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. Tiếp tục nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

5. Liên hệ sửa khóa Ngọc Phương để được hướng dẫn cách tự sửa khóa bị kẹt

Liên hệ Sửa Khóa Ngọc Phương qua số hotline 0933.505.166 để được hướng dẫn sửa khóa bị kẹt 1 cách nhanh nhất hoặc được tư vấn mua ổ khóa mới cao cấp và an toàn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *