sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Cách mở ổ khóa bị kẹt đơn giản.

Ổ khóa bị kẹt chìa là một trong những vấn đề mà chúng ta thường gặp ở ổ khóa. Và nó đem đến cho chúng ta rất nhiều vấn đề phiền toái và phổ biến trên rất nhiều các ổ khóa như khóa tay gạt, khóa tay nắm tròn,…Vậy ổ khóa bị kẹt phải làm sao? Cách lấy chìa khóa bị kẹt trong ổ như thế nào? Bài viết dưới đây sửa khóa Ngọc Phương sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ; cách mở ổ khóa bị kẹt tại nhà và một số cách chữa khóa bị kẹt nhé!

Trước khi chúng ta nghĩ đến việc nhờ đến thợ sửa khóa, hoặc mất tiền mua ổ khóa mới. Vừa đỡ tốn kém mà lại vừa có thể sử lý được vấn đề nhanh gọn.

Những nguyên nhân khiến cho khóa bị kẹt

Trước khi đi tìm hiểu cách mở ổ khóa bị kẹt. Thì chúng ta cần đi tìm hiểu rõ hơn các nguyên nhân khiến ổ khóa nhà mình xem những biểu hiện nó bị kẹt như thế nào?

Do sử dụng sai cách hoặc không thường xuyên bảo dưỡng

Ổ khóa nó cũng giống như các vật dụng bằng kim loại khác. Sau một thời gian chúng ta sử dụng nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng khóa bị ăn mòn hóa học, bị dính bụi bẩn,… Chính những vấn đề này khiến cho chìa khóa bị kẹt.

Không những vậy do người dùng sử dụng sai cách ví dụ như mở khóa quá mạnh tay. Hoặc thường xuyên cắm sai chìa khóa. Hay có thể làm rơi ổ khóa từ trên cao xuống. Cũng như chúng ta để khóa không có che chắn đối với các ổ khóa ngoài trời.

Ngoài ra, việc ổ khóa bị khô dầu cũng gây ra những nguyên nhân khiến cho ổ khóa bị kẹt, bị hóc khóa. Chính vì vậy cho đó chúng ta nên chủ động bảo trì và tra dầu cho ổ khóa thường xuyên.

Điều kiện thời tiết

Ngoài vấn đề do người dùng sử dụng sai cách ra. Thì điều kiện thời tiết, khí hậu xung quanh cũng tác động rất lớn đến độ bền và sự hoạt động của ổ khóa. Đặc biệt với dạng khí hậu xung quanh cũng tác động lớn tới động rất lớn tới độ bền và sự hoạt động ổn định của ổ khóa.

o khoa ket

Đặc biệt đối vớ khí hậu như ở nước ta nóng ẩm mưa nhiều thì những ổ khóa làm bằng sắt rất dễ bị oxy hóa. Khiến cho ổ khóa bị kẹt ở bên trong.

Sử dụng ổ khóa và đánh khóa kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân nữa mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là khi các bạn mua phải khóa kém chất lượng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hoặc có thể bạn đánh khóa tại những nơi kém chất lượng sử dụng phôi khóa không đảm bảo dẫn đến khi chúng ta sử dụng ổ khóa khiến ổ khóa bị kẹt cứng không thể mở được.

Vì vậy khi chìa khóa có vấn đề bạn nên đánh chìa khóa tại những nơi uy tín. Sử dụng phôi khóa chuẩn để khóa không gặp bất cứ một vấn đề gì khi sử dụng.

 

Một số nguyên nhân khác dẫn đến ổ khóa bị kẹt

Chốt khóa không ra hết hoặc kẹt cứng

Bạn cần chỉnh lại càng ổ khóa lại cho thẳng. Nguyên nhân chính của việc này là do bạn để ở chế độ khóa. Khi chưa đóng cửa và bị va đập vào chốt khóa làm biến dạng chúng. Hoặc trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng, bị ép thân khóa do lỗ thân khóa quá hẹp.

o khoa ket 2

Chốt gió bị kẹt không thụt vào trong

Việc mở khóa cửa ra nhưng miệng chốt gió ổ khóa không thụt vào. Làm cho bạn không đóng cửa được. Nguyên nhân chính thường là bị kẹt vật là, bị kẹt, cong, bị rơi thanh định vụ chốt gió. Bạn có thể gặp các trường hợp tương tự như: Chốt gió không kéo vào khi tay gạt xuống hoặc dùng chìa khóa. Núm vặn bên trong nhưng lưới gà không ra ngoài được.

Chìa khóa không cắm được vào hết

Nguyên nhân có thể do:

  • Nhầm chìa khóa
  • Chìa khóa bị biến dạng
  • Do ổ khóa bị han rỉ; hoặc có nhiều bụi bẩn bám vào gây kẹt
  • Do cửa bị sệ; hoặc do chốt cửa bị kẹt

Đó là một trong những nguyên nhân mà chúng ta thường gặp dẫn đến ổ khóa của chúng ta bị kẹt. Ngay sau đây Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở ổ khóa bị kẹt đơn giản các bạn có thể gặp và khắc phục nhanh chóng tai nhà.

Vậy ổ khóa bị kẹt phải làm sao?

Làm gì khi ổ khóa bị kẹt? là câu hỏi mà không ít người băn khoăn, lo lắng. Khi ổ khóa bị kẹt, trước tiên bạn cần bình tĩnh, kiểm tra tìm xem nguyên nhân ổ khóa bị kẹt là gì? Và tình trạng kẹt ổ khóa nặng hay nhẹ. Để tìm cách mở ổ khóa bị kẹt nhanh nhất.

Cách mở ổ khóa bị kẹt

Cách mở khóa bị kẹt bằng bột than chì

Đây là một trong những mẹo cách mở ổ khóa bị kẹt mà không chỉ được các gia chủ sử dụng. Mà nó còn được rất nhiều thợ sửa khóa áp dụng để sửa chữa từ rất lâu. Để có thể bôi trơn và xử lý ổ khóa bị kẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bột than chì có đặc tính rất mềm mịn và trơn. Mà nó lại rất dễ kiếm được, bằng cách cạo ở các đầu ngòi bút chì. Chúng có tác dụng để giúp bôi trơn lẫy khóa bị kẹt do bụi rỉ sét. Đồng thời nó giúp hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất là hiệu quả. Cách mở ổ khóa bị kẹt bằng than chì rất hiệu quả và đơn giản.

Bạn chỉ cần cho một chút bột than chì vào lỗ khóa. Sau đó vặn chìa khóa một cách nhẹ nhàng qua lại trong các xi lanh. Lúc này khóa sẽ được mở dễ dàng ngay tức thì. Nhưng các bạn nên lưu ý, không nên dùng bột than chì kết hợp với dầu ăn. Hoặc là các chất bôi trơn khác nhé.

Cách mở ổ khóa bị kẹt bằng phấn trang điểm

Phấn trang điểm cũng là một trong những đồ vật cũng rất hữu ích để có thể chữa khóa bị kẹt. Nó có đặc tính là có độ mịn rất cao. Có khả năng bôi trơn và hút ẩm rất lớn và hiệu quả. Phù hợp cho việc mở ổ khóa cửa khi bị kẹt.

Do gỉ sét và ẩm mốc trong thời gian dài. Bạn chỉ cần lấy một ít phấn cọ lên cạnh rìa của khóa. Rồi tra chìa khóa vào ổ vạn qua lại vài lần. Để phấn hút hết ẩm bên trong ổ khóa. Như vật ổ sẽ dễ dàng mở được hơn.

Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa

Ngâm ổ khóa vào xăng và dầu hỏa là một trong những cách giúp giảm bớt ổ khóa bị kẹt. Nó sẽ giúp chúng ta lấy đi tất cả bụi bẩn. Vết gỉ sét cứng đầu bên trong ổ khóa một cách dễ dàng. Từ đó sẽ giúp bạn mở khóa bị kẹt hiệu quả nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, các loại khóa tay gạt, khóa nắm đấm. Khi đã bị kẹt thì không nên áp dụng phương thức này, vì sẽ làm hỏng khóa.

Mẹo chữa khóa bị kẹt bằng bình xịt chống gỉ sét RP7

Xịt RP7 chống gỉ sét cũng có tác dụng rất tốt. Trong việc khắc phục tình trạng rỉ sét. Vì vậy, bạn nên trang bị cho gia đình mình một bình xịt này. Nếu trong trường hợp ổ khóa nhà bạn bị kẹt. Hãy xịt ngay RP7 vào lỗ khóa.

o khoa ket 3

Với hỗn hợp là các loại dầu bôi trơn hiệu quả. Chống lại rỉ sét, ổ khóa của bạn sẽ nhanh chóng trơn tru lại ngay. Bên cạnh đó, lớp xịt còn có tác dụng bảo vệ ổ khóa của bạn khỏi tác động của quá trình oxi hóa của môi trường.

Cách sửa khóa bị kẹt bằng dầu ăn để giúp

Bạn có thể sử dụng dầu ăn để có thể mở khóa bị kẹt một cách nhanh chóng. Đây là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp của các gia đình. Nhưng có một tác dụng rất hữu ích mà ít người biết đến. Là dùng dầu ăn làm chất bôi trơn.

Đây là nguyên liệu tốt nhất vì nó luôn có sẵn trong gia đình bạn. Tuy nhiên bắt buộc phải là dầu ăn. Chứ bạn không được sử dụng mỡ động vật đâu đấy nhé. Vì như vậy ổ khóa sẽ càng nhanh hỏng.

Nói sơ qua một chút về tác dụng của dầu ăn, trong vấn đề mở ổ khóa bị cứng. Bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa. Để dầu ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa. Sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa.

Với tính chất bôi trơn sẽ giúp các chi tiết bên trong của ổ khóa được trơn bóng. Loại bỏ tình trạng ổ khóa bị kẹt. Cách này chỉ dùng với các loại khóa gạt tay, nắm đấm. Còn đối với các loại khóa khác thì nhỏ vài giọt dầu ăn vào trong ổ khóa. Rồi phải lắc qua lắc lại thêm nữa rồi cho chìa vào mới ổn.

Đó là một số cách mở khóa bị kẹt bằng những vật dụng đơn giản tại nhà. Nhưng những cách này bạn không nên sử dụng thường xuyên. Bởi nó có thể dẫn đến ở khóa bị kẹt nặng hơn và có thể dẫn đến đến ổ khóa bị hoảng.

Khi bạn gặp phải tình trạng này các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà giúp đỡ. Để có thể giúp ổ khóa nhà mình được sửa chữa nhanh chóng mà lại không làm ảnh hưởng đến khóa.

Cách lấy chìa khóa bị kẹt trong ổ

Khi khóa bị kẹt mà các bạn không để ý và khắc phục nó nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng khóa bị kẹt cứng và rất khó để mở. Lúc này nếu các bạn không sử dụng cẩn thận có thể dẫn đến bị gãy ngậm chìa ở bên trong ổ.

o khoa ket 4

Có rất nhiều cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ như:

  • Sử dụng keo 502
  • Lấy ra bằng nhíp hoặc kìm
  • Hoặc có thể lấy ra bằng những dụng cụ mở khóa chuyên dụng

Và rất nhiều các cách khác đơn giản nữa. Hưng Thịnh chúng tôi cũng đã có một bài hướng dẫn các bạn: Mẹo lấy khóa bị gãy trong ổ nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo qua để có thể vận dụng khi cần.

Cách sửa ổ khóa bị kẹt

Những cách mở khóa trên chỉ giúp bạn có thể mở khóa một cách nhanh chóng. Ngay lập tức lúc bấy giờ. Những nó không đem lại hiệu quả lâu dài đến cho bạn. Vì vậy bạn nên nghĩ đến cách sửa chữa nó để không phải gặp phải vấn đề gì về ổ khóa trong quá trình sử dụng nữa.

Nhưng những sửa khóa Ngọc Phương chỉ có thể hướng dẫn các bạn những cách chữa khóa bị kẹt. Bởi những cách sửa này rất phức tạp và phải thực hiện nếu như các bạn không có chuyên môn sẽ dẫn đến ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Khi các bạn gặp phải vấn đề ổ khóa bị kẹt các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa uy tín đến giúp. Bởi nếu những thợ tay nghề kém có thể làm cho ổ khóa nhà bạn bị hư hỏng nặng hơn.

Sửa khóa Ngọc Phương chúng tôi nhận sửa khóa bị kẹt nhanh chóng tại nhà. Chúng tôi hiện tại có tất cả các chi nhánh tại Hồ Chí Minh như: sửa khóa tại nhà quận 1, sửa khóa tại nhà quận 2, sửa khóa quận 3,… vì vậy bất cứ lúc nào các bạn cần chúng tôi cũng đều có mặt một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi còn bảo hành ổ khóa cho các bạn trong thời gian dài. Vì vậy nên các bạn cứ hoàn toàn yên tâm khi giao ổ khóa của mình cho chúng tôi qua HOTLINE: 1975.131.192

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *