sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Cách mở ổ khóa bị hư

Khóa được xem là một trong những người bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng tuy nhiên không ít người cảm thấy chán nản khi ổ khóa của nhà mình rất hay gặp tình trạng bị hư hỏng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách mở ổ khóa bị hư như thế nào?

Nguyên nhân khiến ổ khóa bị hư

Cho dù gia đình các bạn có thể sử dụng khóa cơ truyền thống. Hay là khóa cửa điện tử hiện đại đi chăng nữa thì sự cố hư hỏng cũng không thể nào có thể tránh khỏi được. Tuy nhiên thì các bạn cũng không cần quá phải lo lắng bởi vấn đề này.

Bởi điều kiện hiện nay khiến cho việc khắc phục những sự cố này không quá khó khăn. Nhưng quan trọng là chúng ta phải xác định được nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng ổ khóa.

Vậy các nguyên nhân nào khiến cho ổ khóa bị hư hỏng:

+ Do đặc thù khí hậu của nước Việt Nam ta là nóng ẩm mưa nhiều. Và độ ẩm cao điều này rất dễ có thể khiến gây nên hiện tượng oxi hóa ổ khóa.

+ Tiếp theo là sử dụng chìa khóa cơ khiến cho việc mở không đúng cách. Điều này khiến cho ổ khóa bị biến dạng và không thể nào có thể mở được.

Nguyên nhân này cũng có thể xảy ra đối với khóa điện từ. Bởi nếu như dù bạn sử dụng khóa vân tay, khóa mã số hay khóa thẻ từ. Thì các bạn cũng sẽ có thể có thêm một chiếc chìa khóa cơ dự phòng. Và nếu như chúng ta thực hiện thao tác không đúng cách thì rất thể dễ sẽ làm cho ổ khóa bị hư hỏng.

mokhoatainha.com 6 1

+ Việc mà chúng ta bảo quản ổ khóa cửa không đúng cách. Thì điều này cũng sẽ là một trong những nguyên nhân mà khiến cho ổ khóa cũng sẽ dễ bị giảm tuổi thọ.

+ Chúng ta mua phải sản phẩm kém chất lượng. Với sự đa dạng của thị trường như hiện nay. Thì bên cạnh những sản phẩm cao cấp và chính hãng. Thì có không ít những loại khóa cửa kém chất lượng. Vì vậy cho nên khi khóa bị hư hỏng hay muốn thay ổ khóa thì các bạn nên nhờ đến các thợ sửa khóa tại nhà uy tín.

Thay ổ khóa chất lượng giúp. Để ổ khóa có thể được sử dụng trong thời gian dài hơn. Và ổ khóa chất lượng hơn khi sử dụng.

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến ổ khóa bị hỏng

Cách mở ổ khóa bị hư

Khi chúng ta tìm được nguyên nhân mà ổ khóa bị hư hỏng. Thì việc chúng ta khắc phục được ổ khóa là một trong những việc đơn giản.

Cách mở ổ khóa bị hư khi gãy ngậm chìa

Ổ khóa bị hư hỏng khiến khóa bị gãy ngậm trong ổ là một trong những tình trạng không phải hiếm gặp hiện nay. Khi ổ khóa bị kẹt hoặc do chìa khóa đã quá cũ khiến cho việc chìa khóa bị gãy ngậm chìa ở bên trong ổ khóa.

Và khi gặp tình trạng khóa bị gãy ngậm trong ổ. Thì cách mở ổ khóa bị hư hỏng này thì không phải ai cũng biết cách mở. Nếu như chúng ta không biết cách mở mà cố gắng kéo khóa ngậm ra ngoài có thể khiến cho khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Và khiến cho chúng ta phải thay ổ khóa mới. Chính vì vậy khi này nếu như ổ khóa bị gãy ngậm chìa bên trong các bạn không nên cố gắng lấy chìa khóa ra khỏi ổ khi chưa biết cách lấy khóa. Bởi khi này có thể càng cố gắng lấy thì ổ khóa sẽ càng vào sâu bên trong.

Vì vậy khi ổ khóa bị gãy các bạn hãy sử dụng một số mẹo lấy khóa bị gãy ngậm. Những mẹo này khá đơn giản. Mà nó còn giúp cho chúng ta có thể lấy được khóa ra một cách nhanh chóng mà không sợ làm hỏng ổ khóa.

mokhoatainha.com 7 1

Mở ổ khóa bị hư hỏng khi bị kẹt

Đây cũng là một trong những vấn đề khiến ổ khóa của chúng ta bị hư hỏng. Đối với trường hợp này chúng ta không cần quá lo lắng là không mở được khóa. Ổ khóa bị kẹt có thể là do nguyên nhân thời tiết, cũng có thể là do ổ khóa bị han rỉ bên trong,…

Khi mà ổ khóa bị kẹt thì chúng ta không nên cố gắng đút chìa khóa vào để vặn khóa mở cửa. Bởi khi này chúng ta làm như vậy thì rất có thể khiến cho ổ khóa có thể bị gãy ngậm ở bên trong.ta không nên cố gắng đút chìa khóa vào để vặn khóa mở cửa. Bởi khi này chúng ta làm như vậy thì rất có

Khi mà ổ khóa bị kẹt các bạn có thể thực hiện các cách mở ổ khóa bị kẹt đã được Hưng Thịnh hướng dẫn rất chi tiết.

Các bạn chỉ cần vận dụng những cách mở ổ khóa bị hư này là có thể mở được ổ khóa bị kẹt. Mà không cần đến sự giúp đỡ của các thợ sửa khóa. Tuy nhiên khi thực hiện các cách này thì các bạn cần thực hiện mở khóa thật khéo léo. Nếu không có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Có rất nhiều mẹo hay giúp thực hiện mở khóa bị kẹt
mokhoatainha.com 8

Cách mở ổ khóa bị hư khi mất chìa

Khi khóa bị mất chìa mà chúng ta cố gắng mở khóa. Thì đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Khi chúng ta bị mất chìa khóa khi này chúng ta đừng cuống quá. Chúng ta cần thật bình tĩnh tìm khóa ở các khu vực xung quanh chúng ta để xem có thấy khóa ở đâu hay không. Bởi rất có khi chúng ta để khóa ở đâu đó mà chúng ta không thể nhớ được ra.

Còn nếu đã tìm kỹ mà không thấy khóa. Thì khi này các bạn mới thực hiện các cách mở khóa khi mất chìa được các thợ sửa khóa hướng dẫn. Chứ không nên cố gắng cho các vật lạ vào ổ khóa để mở khóa. Hoặc thực hiện các cách mở khóa bị hỏng không an toàn cho ổ khóa. Bởi như vậy có thể khiến cho ổ khóa sẽ bị hư hỏng. Và khiến cho chúng ta có thể phải thay ổ khóa mới.

Trên đây là toàn bộ các cách mở khóa ổ bị hư. Và khi chúng ta thực hiện cách mở khóa ổ bị hư chúng ta hãy thực hiện các cách mở thật khéo léo. Bởi nếu chúng ta không chú ý có thể khiến cho khóa hư hỏng nặng hơn.

Và nếu như các bạn đã thực hiện hết các cách mà vẫn không thể nào có thể thực hiện được cách mở ổ khóa bị hư. Thì khi này các bạn có thể nhờ đến các thợ sửa khóa tại Hưng Thịnh. Chúng tôi có đội ngũ sửa khóa tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như sửa khóa tại Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa,…

Chỉ sau 5 phút chúng tôi sẽ có mặt khắc phục các lỗi đó cho các bạn. Vì vậy khi này các bạn không cần lo lắng khi ổ khóa nhà mình gặp vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *