CÁCH MỞ KHÓA KÉT SẮT KHI QUÊN MẬT KHẨU NHANH CHÓNG VÀ DỄ DÀNG NHẤT

Sử dụng két sắt là 1 thiết bị, vị thần giữ của, tài sản của mọi gia đình, doanh nghiệp trước những kẻ gian hay cả những thiên tai hỏa hoạn có thể xảy ra bất chợt là cần thiết và không thể thiếu hiện nay. Trong quá trình sử dụng không ai dám khẳng định rằng sẽ không gặp bất cứ trục trặc gì với chiếc két sắt của mình đúng không ạ?. Đặc biệt tình trạng nhớ nhớ quên quên việc quên mật khẩu két sắt là điều mà chúng tôi nhận được không ít những yêu cầu hỗ trợ như vậy đến từ khách hàng. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách mở khóa két sắt khi quên mật khẩu nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc để việc sử dụng két của bạn không bị gián đoạn và đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn muốn xem: Nên mua két sắt cơ hay két sắt điện tử? Loại nào tốt nhất?

Bạn đang sử dụng két sắt điện tử, khóa cơ hay khóa vân tay, của dòng két Việt Tiệp, Hòa Phát hay bất cứ dòng két sắt nào có mặt trên thị trường. Khi quên mật khẩu két sắt đều có cách giải quyết của nó để đảm bảo rằng việc sử dụng luôn đạt hiệu quả cao nhất. CÙng theo dõi cách mở két sắt của từng loại két để có thể thực hiện được với chiếc két sắt của mình nhé.

Cách đổi mã két sắt cơ – Mở khóa két sắt

Trước khi đổi mã két sắt cơ, quý khách lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

 • Tiến hành mở két sắt bằng mật mã do nhà sản xuất cung cấp (nếu mua mới) hoặc mật mã chính xác (nếu trước đó đã từng thay đổi).
 • Sau khi mở két sắt thì chốt két sắt trong trạng thái chiếc của vẫn đang mở.
 • Trên núm vặn két sắt cơ có 2 vạch, 1 vạch chính (để mở két sắt) và 1 vạch phụ (để đổi mã két săt).

mo-khoa-ket-sat

Cách đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số

Dưới đây là các bước đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số, quý khách đọc thật kỹ và tiến hành làm theo từng bước.

 • Bước 1: Giả sử quý khách đang sử dụng mật mã để mở két sắt là số 1 thì quý khách lấy mốc số 1 đúng ngay vị trí của vạch phụ, xoay núm khóa đúng 4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc vòng thứ 4 sao cho số 1 trùng với vị trí của vạch phụ.
 • Bước 2: Cắm chìa khóa vào ổ, tay năm của chìa khóa song song với mặt đất. Vặn chìa khóa 90 độ thuận chiều kim đồng hồ. Lúc này tay nắm của chìa khóa nằm vuông góc với mặt đất. Mật mã cũ đã được xóa.
 • Bước 3: Sau khi đã xóa mã số cũ, quý khách giữ nguyên vị trí của chìa khóa. Lựa chọn một mã số khác (ví dụ số 5), ở núm khóa của két sắt, quý khách lấy mốc số 5 đúng ngay vạch phụ. Xoay 4 vòng thuận chiều kim đồng hồ. Vòng cuối cùng số 5 đúng vị trí của vạch phụ.
 • Bước 4: Kết thúc bước 3, quý khách vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ một góc 90 độ để quay về vị trí cũ sao cho song song với mặt đất. Lúc này két sắt đã được đỏi mã thành công. Trước khi đóng cửa két sắt, quý khách có thể thử mở lại chốt khóa 1-2 lần để đảm bảo két sắt hoạt động ổn định và mật khẩu chính xác.

Cách đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số

Giả sử quý khách đang sử dụng mã số cũ để mở két sắt là: 15-30-65, để đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số quý khách lần lượt làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: tại vị trí số 15 của vạch phụ, xoay núm khóa 04 vòng thuân chiều kim đồng hồ, kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 15 trùng với vị trí vạch phụ.
 • Bước 2: Tại vị trí của vạch phụ số 15, tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng, số 30 đi qia vạch phụ 03 lần, lần cuối cùng vị trí sô 30 đúng ngay vị trí vạch phụ.
 • Bước 3: tại vị trí của vạch phụ số 30 quý khách tiêp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ 02 vòng, số 65 đi qua vạch phụ 02 lần và lần thứ 02 vị trí số 65 đúng vị trí của vạch phụ.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, quý khách cắm chìa khóa vào ổ, tay nắm cửa khóa song song với mặt đất vào chiếc lỗ khóa phía sau cánh cửa két sắt. Vặn chìa khóa 90 độ theo chiều kim đồng hồ, lúc này tay nắm của chiếc khóa đổi mã nằm vuông góc với mặt đất và lúc này thì mã số cũ đã được xóa.
 • Bước 5: Sau khi mã số cũ được xóa thành công, quý khách vẫn giữ nguyên vị trí của chiếc khóa đổi mã. Quý khách hãy chọn một mã số khác (ví dụ: 35-65-40).
 • Bước 6: lấy mốc số 36 đúng ngay vị trí của vạch phụ, xoay núm khóa đúng 04 vòng cùng chiều kim đồng hồ, kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 36 đúng ngay vị trí vạch phụ.
 • Bước 7: tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ số 03 vòng, số 65 đi qua vạch phụ 03 lần, lần thứ 03 vị trí số 65 đúng ngay vị trí vạch phụ.
 • Bước 8: Tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ, với số 40 đi qua vạch phụ 2 lần và lần thứ 02 vị trí số 40 đúng vị trí của vạch phụ.
 • Bước 9: Sau khi hoàn tất bước 8, quý khách vặn chìa khóa đổi mã sau cánh cửa ngược chiều kim đồng hồ 90 độ quay về vị trí cũ, sao cho song song với mặt đất khi đó mã số đã được đổi thành công. Để chắc chắn, quý khách cứ để két sắt ở trạng thái mở cửa, tiến hành thử đóng mở khóa kiểm tra mã số mới chắc chắn hoạt động tốt thì kết thúc quá trình đổi mã số.

Cách xử lý trong trường hợp đổi ma két sắt bị sai

Một số trường hợp do khách hàng thao tác chưa quen hoặc vì một lý do nào đó mà trong quá trình đổi mã két sắt bị sai. Để đổi lại mã két sắt (điều kiện là cánh cửa két sắt vẫn đang mở) thì quý khách làm như sau.

 • Bước 1: Tiến hành tháo nắp sau của ổ khóa két sắt
 • Bước 2: Sử dụng chìa đổi mã gạt 3 đĩa số sao cho về cùng 1 vị trí. Tuy nhiên cần chú ý đổi vị trí dừng ở dấu đổi mã số.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng chìa tra vào lỗ vuông sau đó đưa 3 đĩa vào phần lõm của cụm khóa.
 • Bước 4: Tiếp tục đậy nắp cụm khóa lại.
 • Bước 5: Sau cùng, quý khách cắm chìa khóa vào ổ và thực hiện lại các bước 4-8 như hướng dẫn đổi mã két sắt cơ bản bên trên.

Cách đổi mã két sắt điện tử

Với dòng két sắt điện tử thì thường nhà sản xuất có chia thành 2 loại đó là dòng két sắt điện tử dành cho các hộ gia đình, văn phòng, công ty. Còn loại thứ 2 là loại két sắt khách sạn. Dưới đây, mở khóa tại nhà Ngọc Phương sẽ liệt kê cách đổi mã két sắt điện tử cho cả 2 loại két sắt kể trên.

mo-khoa-ket-sat-1

Cách đổi mã két sắt điện tử thông thường

Dòng két sắt điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính tiện dụng đặc biệt quá trình mở khóa cũng như đổi mật mã rất dễ dàng. Dưới đây là cách đổi mã két sắt điện tử dòng phổ thông của các hãng như Hòa Phát, Việt Tiệp, Dong Sung,…

 • Bước 1: Nhấn phím “#” sau đó nhập chính xác mã số đang sử dụng. Sau khi nhập xong mật mã thì ấn tiếp phím “#”. Nếu mật mã đúng thì màn hình hiện chữ “ OPEN”.
 • Bước 2: Trong lúc màn hình hiện chữ “OPEN”, nhấn và giữ phím “*” cho đến khi thấy màn hình hiển thị “_____” thì quý khách tiến hành nhập mã số mới ( từ 4 đến 8 chữ số).
 • Bước 3: sau khi nhập xong mật mã mới thì nhấn phím “#” để lưu lại.
 • Bước 4: Kiểm tra lại xem mật mã đã được đổi thành công chưa bằng cách quay lại bước 1.

Lưu ý:

 • Nếu quý khách sử dụng mã số có 08 số, thì ở bước 1, 3 lúc kết thúc sẽ không cần nhấn phím “#”.
 • Trường hợp quý khách bị quên mã số, nếu cửa két sắt vẫn đang mở thì quý khách hãy nhanh chóng nhấn nút phía sau cửa: mã số được trả lại ban đầu cửa nhà sản xuất là “1234”, sau đó tiến hành đổi mã số mới như hướng dẫn bên trên.

Cách đổi mã két sắt khách sạn (loại két sắt điện tử)

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại két sắt khách sạn, tuy nhiên trong giới hạn bài viết này mở khóa tại nhà Ngọc Phương sẽ hướng dẫn quý khách cách đổi mã của 2 loại két sắt thông thường nhất đó là: Series HT và GA-GE.

Cách đổi mã két sắt khách sạn Series H (Master Code)

Thông thường mã quản lý mặc định của két sắt khách sạn series HT là: 814991

Mã số này chỉ nên được quản lý bởi người có trách nhiệm cao nhất tại khách sạn, trường hợp nếu nghi ngờ mã quản lý bị lộ thì nên tiến hành đổi lại mật mã ngay nhầm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Dưới đây là hướng dẫn đổi mã két sắt khách sạn Series HT:

 • Bước 1: Trên bàn phím, quý khách ấn phím CLEAR, sau đó màn hình xuất hiện dòng chữ “PROG” hoặc “PROGRAM”.
 • Bước 2: Ngay sau khi chữ:”PROG” vừa tắt, quý khách nhập vào mã quản lý hiện tại, nếu chính xác thì màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “NEW”.
 • Bước 3: Sau khi chữ “NEW” vừa tắt, quý khách nhập vào mã quan lý mới gồm có 6 chữ số. Màn hình lúc này hiện chữ: “GOOD”
 • Bước 4: Sau khi chữ “GOOD” vừa tắt, quý khách nhập lại mã số mới lần nữa. Nếu mã số trùng khớp thì màn hình sẽ hiển thị chữ “DONE”. Lúc này việc đổi mã đã thành công.

mo-khoa-24h

Cách đổi mã két sắt khách sạn GA_GE

Để đổi được mã két sắt khách sạn GA-GE, quý khách làm như sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở cửa két sắt bẵng mã số cũ, nếu quý khách mới mua và chưa từng đổi thì mã số mặc đình là : “159”. Trường hợp mã số dài 8 kí tự thì nếu quý khách nhập đúng mã số két sắt sẽ tự mở, còn nếu mã số dưới 8 kí tự thù để mở két, sau khi nhập mã số, quý khách ấn “#”.
 • Bước 2: Sau khi mở két sắt thành công, quý khách nhìn phía sau có 1 nút reset. Quý khách ấn vào đó và đèn vàng sẽ sáng. Khi này két sắt sẽ kêu 2 tiếng “Bíp”.
 • Bước 3: Sau khi reset thành công, quý khách nhập mã số mới từ 3-8 số. Trường hợp quý khách nhập đủ 8 số thì két sắt tự động lưu mã số vừa đặt. Còn nếu mã số dưới 8 kí tự thì quý khách nhấn phím “*” hoặc “#” để lưu mã vừa đặt.
 • Bước 4: Thử lại lầ nữa xem mã số đã được đổi thành công chưa bằng cách thao tác lại bước 1.

Cách đổi mã két sắt thông minh

Dòng két sắt thông minh được phát triển dựa trên những ưu điểm của két sắt điện tử tuy nhiên được tích hợp thêm một số tính năng như hiển thị lựa chọn trên màn hình cảm ứng, thao tác mở két sắt qua ứng dụng di động,…

Để có thể đổi được mã két sắt thông minh, quý khách lần lượt làm các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn đúng tên két sắt trong mục Safe List.
 • Bước 2: Chọn tiếp Setup (biểu tượng hình bánh xe) để tùy chỉnh thông số.
 • Bước 3: Tại mục Nickname, nhập vào mật khẩu cũ (Mục Original Password) sau đó nhập mật khẩu mới (Mục New Password). Xác nhận lại thay đổi bằng cách ấn “Confirm”.
 • Bước 4: Cuối cùng ấn lưu (Save) để hoàn tất quá trình đổi mã két sắt.

Hy vọng qua những chia sẻ về cách đổi mã két sắt mà mở khóa tại nhà Ngọc Phương vừa trình bày sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc đổi mật mã két sắt nhầm đem tới sự an toàn, bảo mật cao nhất cho tài sản của mình.

Trong trường hợp bạn cần đến dịch vụ sửa khóa hãy liên hệ với mokhoatainha.com. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa, lắp đặt khóa uy tín số 1 tại TPHC,M. Sửa khóa nhanh với đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm, lành nghề và am hiểu về mọi loại khóa đảm bảo sẽ giúp các bạn xử lý được mọi loại khóa. SỬA KHÓA NGỌC PHƯƠNG cung cấp các dịch vụ sửa khóa vali tại TP HCM. Ngoài ra chúng tôi còn nhận các loại khóa cửa, khóa xe máy, khóa tủ văn phòng, két sắt…

MOKHOATAINHA.COM mang giải pháp sửa khóa vali, cặp số an toàn, hiệu quả, tiết kiệm đến với khách hàng. Liên hệ ngay: 0919.188.881 để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933505166
Zalo tư vấn
Gọi điện ngay