sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt – Phần 2

Khóa cửa tay gạt bị kẹt là một trong những vấn đề mà có lẽ thường xuyên gặp ở loại cửa này. Khi chúng ta gặp phải tình trạng này các bạn hãy bình tĩnh. Bởi đã có các mẹo chữa khóa bị kẹt của Sửa khóa Ngọc Phương ở đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn mở được khóa bằng những cách đơn giản nhất có thể mà ai cũng có thể làm được.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt do ổ khóa han

Thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta thì hiện tượng khóa han là một trong những hiện tượng rất khó có thể tránh được.

Chính vì do tính chất thời tiết như vậy khiến cho khóa cửa tay gạt của nhà các bạn han rỉ bên trong. Khiến cho khóa bị kẹt cứng lại không thể mở được. Khi này các bạn có thể sử rất đơn giản đó là vệ sinh lại ổ khóa và bảo dưỡng  nó một chút. Tiếp đến là dùng bột than chì hoặc bình xịt RP7 để có thể làm sạch cách vết cặn bẩn.

cach-mo-khoa-cua-tay-gat-bi-ket-PHAN-2

Và xong công đoạn đó các bạn tra dầu nhớt vào ổ khóa cùng chìa khóa để có thể mở khóa được một cách dễ dàng và trơn tru.

Tuy nhiên các khách hàng của Sửa khóa Ngọc Phương lưu ý rằng khi tra dầu thì các bạn chỉ tra dầu vào đầu chìa khóa. Sau đó vẩy chìa khóa sao cho chỉ còn lại một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Và cắm chìa khóa vào ổ sau đó rút ra ra rút vào ổ khóa một vài lần để khóa có thể ngấm dầu cho khóa được trơn tru hơn.

Đây là một trong những cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt được rất nhiều người dùng. Và nó cũng đem lại hiệu quả rất lớn.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt không cắm được hết chìa vào

Sửa khóa Ngọc Phương luôn muốn những điều tốt nhất cho khách hàng của mình. Chính vì vậy chúng tôi luôn muốn hướng dẫn đến các bạn các mẹo sửa khóa tại nhà để có thể tự sửa chữa được mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa. Không phải mất tiền của.

Nếu như khóa tay gạt bị kẹt có thể do khóa cong hoặc ổ khóa bị lệch. Cách sửa khoá cửa tay gạt bị kẹt do nguyên nhân này rất đơn giản các bạn chỉ cần sử dụng một bộ đồ nghề sửa khóa chuyên dụng. Hoặc một thanh sắt mỏng cứng để có thể đẩy được các nhíp bi bị lỗi vào đúng vị trí của nó.

Hoặc bạn có thể vệ sinh ổ khóa bằng các chất chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn bên trong. Sau đó dùng khăn khô lau sạch để đảm bảo khóa hoạt động bình thường.

Một số trường hợp ổ khóa bị kẹt do khóa bị cong vênh bạn có thể sử dụng. Đó là quý khách có thể để lưỡi chìa trên bề mặt phẳng. Sau đó dùng búa để tác động vào chìa cho chìa thẳng lại.

Nhưng với lỗi này các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa vẫn tốt hơn. Nếu như các bạn không am hiểu sâu về khóa tay gạt. Bởi nếu dùng dụng cụ mở khóa để đẩy các khóa lỗi về vị trí nếu không cẩn thận có thể dẫn đến phải thay ổ khóa mới.

Còn nếu chúng ta dùng búa đập khóa cho thẳng ra. Nếu như không cẩn thận có thể làm cho khóa bị gãy. Hoặc có thể làm cho khóa vẫn không mở được. Vì vậy khi gặp vấn đề khóa như vậy Hưng Thịnh muốn khuyên các bạn nếu không am hiểu khóa nhiều thì nên nhờ đến thợ sửa khóa tay gạt đến giúp đỡ.

cach-mo-khoa-cua-tay-gat-bi-ket-PHAN-2 (1)

Mở khóa tay gạt bị kẹt vặn chiều nào cũng mở được

Đây có lẽ là một trong những lỗi ở ổ khóa mà chúng ta thường gặp phải khi sử dụng khóa tay gạt trong một thời gian. Như Sửa khóa Ngọc Phương sửa khóa ở nhiều nơi thì tình trạng này xảy ra ở rất nhiều các gia đình. Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt vặn chiều nào cũng mở được khá đơn giản cần các bạn để ý và thao tác nhanh tay một chút là được.

Các bạn xoay khóa về một hướng. Chú ý chỉ xoay một đoạn ngắn. Sau đó, bằng một động tác nhanh và uyển chuyển. Bạn hãy xoay ngay về hướng ngược lại, nhiều khả năng chỗ kẹt sẽ được giải phóng.

Đây là cách mở khóa cửa tay gạt khi bị kẹt rất tốt bạn nên học. Nó vừa không làm ảnh hưởng bất cứ một vấn đề gì về ổ khóa. Cũng như làm ảnh hưởng gì đến chìa khóa của cửa.

cach-mo-khoa-cua-tay-gat-bi-ket-PHAN-2

Mở khóa tay gạt khi chìa khoá bị gãy trong ổ

Trong một số trướng hợp khi bạn cho chìa khoá để mở khoá tay gạt nhưng chìa bị gãy trong ổ. Tình huống này thì cách sửa khoá tay gạt là bạn cần sử dụng nhíp để kéo phần chìa khóa bị kẹt bên trong ra. Nếu khóa kẹt quá không tự kéo ra được thì bạn nên gọi ngay cho đội thợ Sửa khóa Ngọc Phương 24/7 tại TPHCM xử lý ngay cho bạn. Liên hệ Sửa Khóa Ngọc Phương qua hotline 0933505166 để được hỗ trợ 1 cách nhanh nhất

Còn nếu như còn bị kẹt do nhiều những nguyên nhân khác các bạn có thể mở khóa bằng các cách mở khóa bị kẹt tại nhà mà Sửa Khóa Ngọc Phương chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *