sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

Cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

Bạn sử dụng khóa cửa điện tử mở bằng mật mã trong suốt một thời gian dài mà không thay đổi sẽ rất dễ gặp tình trạng lộ mật khẩu khóa, tạo điều kiện để những đối tượng xấu xâm nhập vào nhà. Chính vì vậy nên thay đổi mật khẩu khóa cửa điện tử trở thành lựa chọn cần thiết để giúp bạn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà và tài sản, vậy hãy để Sửa khóa tại nhà Ngọc Phương hướng dẫn bạn.

1. Khóa cửa điện tử

Không phải tự nhiên khóa cửa điện tử lại được nhiều người quan tâm và phổ biến như vậy. Đặc biệt, thời gian gần đây dòng khóa này dần thay thế cho các loại khóa cửa truyền thống dùng chìa cơ để mở.

Lý do chính là chúng có tính ứng dụng cao phù hợp với đa dạng các loại cửa, bảo mật tốt gấp nhiều lần khóa thông thường, đem lại sự tiện nghi cho gia chủ như mở cửa bằng những hình thức thông minh như vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, faceID hay kết nối wifi (điều khiển từ xa thông qua App trên điện thoại). Ngoài ra, hầu hết khóa điện tử trên thị trường có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp không gian nhà bạn tăng độ thẩm mỹ và trở nên sang trọng hơn.

2. Tại sao cần đổi mật khẩu cho khóa cửa điện tử?

Khóa cửa điện tử phải nói là thiết bị có độ bảo mật tuyệt đối nhất hiện nay, nhưng việc sử dụng một thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng bị lộ mật khẩu tạo điều kiện cho kẻ lạ đột nhập.

Do đó, việc thay đổi mật khẩu là vô cùng cần thiết giúp đảm bảo an ninh cho nhà bạn, mà lưu ý không nên thực hiện thường xuyên bởi như thế sẽ rất khó nhớ hết. Để tránh phiền phức chỉ thay đổi khi thực sự cần thiết hay cảm thấy có gì đó không ổn.

3. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

Mỗi loại khóa đều có cơ cấu khác nhau nên đồng nghĩa cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử tùy từng hãng cũng riêng biệt. Sau đây là hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện đơn giản của một số loại khóa phổ biến như:

3.1 Hướng dẫn đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Solity

Cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Solity cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

so

  • Bước 1: Người dùng mở nắp đậy pin của khóa cửa điện tử ra và nhấn vào nút Cài đặt/ Đăng ký (Registration)
  • Bước 2: Nhập mã số mình mong muốn đặt làm mật khẩu đăng nhập mới cho khóa cửa (từ 4 đến 12 số) và sau đó nhấn phím * để hoàn tất

Hiện các sản phẩm khóa điện tử Solity có tích hợp mở khóa bằng mật khẩu đều cho phép người dùng cài đặt được tối đa 4 mật mã mở khóa. Nếu như bạn muốn xóa mã số đầu tiên thì chỉ cần bấm tạo thêm mật khẩu mới thì chúng sẽ tự động bị xóa bỏ.

Trong quá trình thay đổi mật khẩu khóa cửa điện tử thì người dùng cũng nên lưu ý các thông tin sau đây:

  • Mật khẩu thay đổi sẽ cần đảm bảo có từ 4 đến 12 chữ số, tuy nhiên không nên lựa chọn sử dụng các mật mã quá ngắn hoặc quá dài khi đăng ký. Với mật khẩu ngắn sẽ rất dễ bị lộ, còn mật khẩu dài sẽ khá khó nhớ và dễ gây nhầm lẫn khi nhập
  • Nên chọn sử dụng các dãy số dễ nhớ, có độ bảo mật cao để làm mật mã mở khóa. Bạn không nên dùng các mật khẩu dễ đoán như 00000, 123456, 098765,…
  • Thường xuyên thay đổi mật mã mở khóa định kỳ từ 6 tháng – 1 năm sử dụng để giúp tránh bị lộ mật khẩu
  • Tuyệt đối không cung cấp mật mã mở khóa cửa điện tử cho những người quen biết không thân

Ngoài ra ở hầu hết các dòng khoá cửa thông minh Solity đều đã có tính năng kết nối được với smartphone thông qua app Smart Solity để giúp người dùng dễ dàng thao tác mở cửa từ xa, theo dõi được lịch sử ra/ vào dễ dàng để quản lý tốt an ninh cho ngôi nhà của mình ở mọi lúc, mọi nơi

3.2 Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Samsung

Không chỉ nổi tiếng với các thiết bị điện gia dụng hay điện thoại thông minh, Samsung còn được biết đến là một trong số thương hiệu mang tới những sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp.

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng độ bền vượt trội, khóa cửa Samsung luôn khiến người dùng yên tâm và ưu tiên lựa chọn. Các bước thay đổi mật khẩu cho khóa như sau:

Đầu tiên, vuốt nhẹ để khởi động màn hình -> Nhấn nút “REG” trên màn hình khóa -> Màn hình mới hiện lên yêu cầu nhập mật mã hiện đang sử dụng + “*” -> Tiếp tục, nhấn phím 1 + “*” -> Sau đó nhấn tiếp “REG”.

Nếu đổi mật mã khóa cửa Samsung

Bước 1: Mở nắp pin ở mặt trong khóa cửa rồi nhấn “REG” đến khi có âm thanh thông báo và màn hình khóa sáng đèn.

Bước 2: Nhập mật mã đang sử dụng và nhấn “*”.

Bước 3: Nhập mật mã mới (tối thiểu 4 và tối đa 12 ký tự) rồi nhấn tiếp “*”.

Bước 4: Lúc này màn hình yêu cầu nhập lại, thực hiện theo và nhấn “*” để hoàn thành.

4ww

Nếu đổi vân tay khóa cửa Samsung

Bước 1: Tương tự, mở nắp pin ở mặt trong khóa cửa rồi nhấn “REG” và nhập mật mã đang sử dụng.

Bước 2: Nhấn số 8 +”*”, sau đó đưa ngón tay trước giờ sử dụng mở cửa vào đầu đọc và nhấn tiếp “*” để xóa đi vân tay cũ.

Bước 3: Nhấn “REG” và nhập lại mật mã đang sử dụng rồi chọn số 7 trên màn hình + “*”.

Bước 4: Lúc này, đặt ngón tay mới vào đầu đọc để đổi vân tay khác, liên tục như vậy 3 lần. Sau mỗi lần như vậy sẽ có tín hiệu âm thanh “Bíp” thông báo thành công, cuối cùng chỉ cần nhấn “*” là hoàn tất đổi vân tay cho khóa cửa Samsung.

Nếu đổi mật khẩu thẻ khóa cửa Samsung

Bước 1: Mở nắp pin ở mặt trong khóa cửa rồi nhấn “REG”

Bước 2: Đưa thẻ vào ô “Card” và nhấn “*” là đã thành công thay đổi mật khẩu thẻ. Nếu khóa phát ra âm thanh nghĩa là bạn đã cài đặt thành công cho thẻ mới rồi đấy.

>>> Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử 

3.3 Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Kaadas

Nếu là thay đổi mã số cho khóa

Bước 1: Khởi động màn hình khóa bằng cách vuốt nhẹ màn hình, khi bàn phím hiện lên ta qua bước tiếp theo.

Bước 2: Nhấn “*” sau đó nhập mã số mặc định hiện đang sử dụng và nhấn #

Bước 3: Nhấn phím số 19 trên màn hình và tiếp tục nhấn #

Bước 4: Tại giao diện màn hình mới của khóa bạn nhập mã mới và thực hiện yêu cầu nhập lại mã mới đó lần nữa rồi kết thúc với dấu #. Như vậy, khóa cửa đã chính thức được đổi, nhấn “*” để thoát và màn hình khóa về lại bình thường.

ka

Nếu là thay đổi vân tay cho khóa

Tương tự như hướng dẫn ở trên, thao tác đổi vân tay mới khóa cửa Kaadas gồm các bước:

Bước 1: Vuốt nhẹ màn hình để khởi động khóa cửa, khi xuất hiện bàn phím sáng lên thì nhấn “*”.

Bước 2: Tiếp đến nhập mã số hiện chủ nhà đang sử dụng và nhấn #

Bước 3: Nhấn phím số 12 trên màn hình và điền mã ID người dùng (00-99) rồi tiếp tục nhấn #

Bước 4: Đưa ngón tay cần cài đặt vân tay lên đầu đọc và ấn liên tục như vậy 4 lần, sau đó nhấn # là hoàn thành. Muốn thoát chế độ này đi bạn chỉ cần nhấn “*” để kết thúc.

Trên đây là một số hướng dẫn để các bạn có thể tự tìm hiểu và thay đổi mật khẩu khóa điện tử. Nếu đã tự làm hết tất cả những thao tác trên, nhưng cửa cuốn nhà bạn vẫn không hoạt động bạn hãy liên hệ ngay với Sửa khóa tại nhà Ngọc Phương để được chúng tôi đánh giá sửa chữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *