sửa khóa tại nhà
sửa khóa tại nhà

3 cách mở khóa tủ văn phòng, tủ tài liệu đơn giản

Cách sửa khóa tủ văn phòng, tủ tài liệu tại nhà

Sửa khóa tủ văn phòng không quá khó khăn nhưng nhiều người vẫn nghĩ. Sửa khóa Ngọc Phương mang đến cho bạn các bước cơ bản để có thể sửa chữa khóa tủ tài liệu, văn phòng nhanh chóng tại nhà.

Sửa lỗi thường gặp ở khóa tủ tài liệu văn phòng

Hiện nay, ở các văn phòng hay chính tại nhà đều trang bị những chiếc tủ văn phòng, tủ tài liệu. Loại tủ này giúp người dùng cất chứa những giấy tờ, hồ sơ, vật dụng quan trọng, bảo vệ tài sản một cách tốt nhất.

khoa van phong3

Ngoài ra, cất trữ đồ trong tủ sẽ khiến văn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn. Khóa tủ là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với đồ nội thất này. Khi xảy ra hư hỏng khóa tủ, tốt nhất cần tìm cách sửa chữa nhanh chóng và kịp thời. Những lỗi thường gặp ở khóa tủ văn phòng:

Khóa tủ bị kẹt không thể mở được: Khóa tủ văn phòng được sử dụng liên tục nên rất hay xảy ra tình trạng kẹt cứng. Đây là trường hợp chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng.

Kẹt chìa khóa khi mở tủ: Khóa tủ bị kẹt cứng và bạn dùng lực quá mạnh để vặn chìa cũng có thể khiến chìa khóa bị gãy.

Khóa bị lỏng kẻo không thể khóa được: Một số tủ khóa không chất lượng, phần láp ráp khóa sơ sài khiến khóa tủ bị long ra sau nhiều lần sử dụng.

Khóa tủ bị gãy, biến dạng: Dùng lực quá mạnh tác động lên ổ khóa hoặc do va đập mạnh cũng có thể khiến khóa tủ bị gãy, biến dạng, không thể tiếp tục sử dụng

Khóa tủ bị rỉ sét: Tình trạng này ít gặp, bởi sử dụng tủ một thời gian lâu sau, kim loại mới bị bào mòn, hoen gỉ. Quá trình rỉ sét xảy ra nhanh hơn nếu khóa tủ bị dính nước

Tình trạng và cách sửa khóa tủ văn phòng

Không mở được tủ dù có chìa khóa

Có chìa khóa nhưng không mở được là tình trạng thường gặp nhất đối với khóa tủ văn phòng. Với trường hợp này, Hòa Phát Giá Sỉ gợi ý cho bạn 3 cách sửa khóa tủ văn phòng đơn giản với các vật liệu dễ dàng tìm thấy tại bất kỳ đâu

 

Cách 1: Sử dụng chất bôi trơn

khoa van phong1

Chất bôi trơn như dầu ăn, dầu nhớt thường được sử dụng vì dễ kiếm, có sẵn tại nhà. Chỉ cần tra dầu nhớt, dầu ăn vào chìa khóa rồi cắm vào, rút ra vài lần để bôi trơn ổ khóa. Ổ khóa sẽ hoạt động lại bình thường, mở khóa dễ dàng, không còn hiện tượng kẹt khóa nữa. Đây là một cách tự sửa chữa khóa tủ văn phòng tại nhà vô cùng hiệu quả và không hề tốn kém chi phí.

Một lưu ý quan trọng khi sửa khóa theo cách này là không sử dụng mỡ động vật. Việc này sẽ khiến khóa tủ nhanh hỏng hơn.

Cách 2: Dùng bột than chì

Một lựa chọn tối ưu và cực kì hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng kẹt khóa, đó chính là sử dụng than chì dạng bột.

Nếu ổ khóa kẹt cứng, không thể vặn chìa khóa được, chỉ cần đổ than chì vào và xoay nhẹ chìa khóa là xong. Khả năng hoạt động của ổ khóa thậm chí còn tốt hơn lúc mới mua.

cua nha

Cách 3: Phấn trang điểm cũng có thể dùng để sửa ổ khóa bị kẹt

Ít người biết rằng, phấn trang điểm cũng là một cách rất hay và tốt nhất để cải thiện tình trạng khóa tủ bị mắc kẹt. Bởi lẽ, khả năng hút ẩm và có độ mịn cao của phấn trang điểm rất có ích trong việc sửa khóa.

Cho một lượng phấn vào ổ khóa hoặc dùng phấn cọ trực tiếp vào thành rìa chìa khóa. Sau đó, bạn có thể mở tủ bằng chìa một cách trơn tru.

khoa van phong2

Chìa khóa bị gãy trong quá trình mở khóa

Cắt một miếng từ vỏ chai nước suối, với kích thước sao cho vừa với khoảng hở còn lại giữa ổ khóa và chìa. Dùng dao lam cạo mỏng bớt miếng nhựa này.

Sau đó, dùng keo dán sắt đổ vào một mặt của miếng nhựa. Đưa miếng nhựa này vào khe hở còn lại giữa ổ khóa và chìa, để yên cho miếng nhựa dính chắc vào chìa khóa. Cuối cùng, từ từ rút miếng nhựa kèm đoạn chìa khóa bị kẹt ra.

khoa van phong

Khóa bị lỏng, biến dạng, không thể sửa được

Khi ổ khóa không còn khả năng sửa chữa, bạn cần tìm mẫu khóa tương tự để thay thế.

Địa chỉ sửa khóa uy tín Hồ Chí Minh

Sửa khóa Ngọc Phương chuyên sửa các vấn đề về khóa tủ văn phòng, tủ tài liệu và tất cả các loại khóa khác. Với đội ngũ thợ lành nghề uy tín sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Sửa khóa Ngọc Phương làm việc 24/7 kể cả cuối tuần, ngày lễ và toàn bộ khu vực Hồ Chí Minh.

Gọi ngay để được hỗ trợ: 0975.131.192

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *